ข่าวสารวงการเพลงวันนี้หากจะพูดถึงนักร้องสาวลูกครึ่งยุค 90 แล้วก็คงจะมีอยู่ไม่กี่คนเท่านั้นเอง เพราะสมัยนั้นใครที่เป็นลูกครึ่งจะถูกมองว่าเป็นบุคคลหายากมาก ๆ แถมยังหน้าตาดีสุด ๆ อีกด้วย ยิ่งถ้ามีความสามารถอย่างการร้องเพลงที่มากกว่าเพียงแค่หน้าตาดียิ่งได้รับเสียงตอบรับจากแฟนคลับมากขึ้นเป็นทวีคูน วันนี้เราจะมาชวนทุกคนย้อนกลับไปในสมัยที่สาวลูกครึ่งอังกฤษคนนี้เพิ่งจะออกอัลบั้มแรกกันเลยทีเดียวเชียวล่ะ แคทารียา อิงลิช นักร้องลูกครึ่งขวัญใจเด็กยุค 90 จนถึงปัจจุบัน

แคทารียา อิงลิช นักร้องลูกครึ่งขวัญใจเด็กยุค 90 จนถึงปัจจุบัน แคทารียา อิงลิช ถือเป็นอีกสาวมหัศจรรย์ในยุค 90 เพราะเพียงแค่ปล่อยอัลบั้มแรกกับทางค่าย GMM แกรมมี่มาก็มียอดขายเป็นเทน้ำเทท่าและโด่งดังมากด้วยเพลงช้าของเธออย่าง นอกสายตา ส่วนเพลงสนุก ๆ ที่มาจากอัลบั้มเดียวกันคือเพลง OK นะคะ ที่โด่งดังกันไปทั่วบ้านทั่วเมือง

แคทารียา อิงลิช

อัลบั้มแรกที่เธอเปิดตัวมานั้นมีชื่อว่า Kat around the Clock ซึ่งเป็นชื่อที่ตั้งจากตอนที่เธอถูกแมวมองทาบทามเป็นครั้งแรกนั่นเอง อัลบั้มนี้ทำให้แคทแจ้งเกิดอย่างเป็นทางการเลยล่ะ ต่อมาอีกสองปีเธอได้ออกอัลบั้มใหม่ที่มีชื่อว่า Siamese Kat ซึ่งอัลบั้มที่สองนี้เริ่มมีความเป็นตัวเธอมากขึ้น มีความเซ็กซี่แตกต่างจากอัลบั้มแรกอย่างเห็นได้ชัด ทำให้รู้กันเลยว่าเธอชอบที่จะออกมาในลุคเซ็กซี่มากกว่านั่นเองซึ่งแฟน ๆ ก็รักในความเป็นเธอด้วยเช่นกัน

หลังจากนั้นไม่นานแคทารียา อิงลิชนักร้องลูกครึ่งขวัญใจเด็กยุค 90 จนถึงปัจจุบัน ก็ได้รวมตัวกับ ญาญ่า หญิง, ไชน่าดอลล์ และ เจนนิเฟอร์ รวมกันสร้างอัลบั้ม 2002 ราตรี ออกมา ซึ่งเป็นอีกครั้งของการแจ้งเกิดของสาวคนนี้เลยทีเดียวเพลงฮิตในอัลบั้มนี้ก็อย่างเช่น จีนีจ๋า และ ผีเสื้อราตรี ซึ่งยังคงเป็นเพลงดังที่เปิดตามร้านคาราโอเกะจนถึงทุกวันนี้เลยล่ะ โดยเฉพาะเด็กยุค 90

แคทารียา อิงลิช

ทุกคนน่าจะรู้จักเพลงเพลงนี้ของเธอกันทั้งนั้นเลยทีเดียว แม้จะฟังแค่ผ่าน ๆ แต่ก็ต้องติดหูกันบ้างแหละน่า หลังจากที่ปล่อยอัลบั้ม 2002 ราตรี แคทก็ได้มีงานละคร งานคอนเสิร์ต และงานอื่น ๆ เข้ามาอย่างไม่ขาดสายเลยทีเดียว ต้องบอกเลยว่าเธอเป็นนักร้องสาวลูกครึ่งที่โด่งดังที่สุดในยุคนั่นเลยล่ะ แม้สมัยนี้เธอจะไม่ค่อยได้ร้องเพลงแล้วแต่ก็ยังเป็นตำนานสำหรับเด็กยุค 90 ไม่เสื่อมคลาย