ข่าวสารวงการเพลงถือได้ว่าวงการดนตรีนิยมอย่างมากด้วยความหลากหลาย และความแตกต่างอย่างมากที่สุดของวงการดนตรีแนวดนตรีที่เน้นไลน์กีต้าร์อย่างเทพ และการเกิดขึ้นของเพลงระดับตำนาน ในแนวดนตรีที่มีเกี่ยวกับวัฒนธรรมของวัยรุ่นทั่วโลกถือได้ว่าเป็นยุคที่ดีที่สุดของวงการดนตรีกันเลยทีเดียวกับ เพลงยุคปี 90 และวงในระดับตำนานที่ถือได้ว่าเป็นกลุ่มศิลปินสาวที่ทรงอิทธิพลและเป็นตัวแทนของยุค 90 เลยทีเดียวกับเพลงของวง spice girls ถือได้มากมีความโดดเด่นของคาแรคเตอร์ที่แตกต่างกันไป 5 แบบ 5 สไตล์ของสาวในแต่ละคน ทั้งยังมีการเสียงร้อง เนื้อเพลงและทำนองได้เป็นอย่างดีสาวๆเหล่านี้ยังเป็นผู้นำทางแฟชั่น ผ่านวัฒนธรรมของเพลงอีกด้วย 

สำหรับเหล่าคนไทยที่ชื่นชอบใน เพลงยุคปี 90 นี้ ที่ถือได้ว่าได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบัน อย่างวงโมเดิร์นด็อก หลังจากที่วงหินเหล็กไฟมีการจุดประกายเพลงร็อค มาถึงวงโมเดิร์นด็อกก็ยังมีการออกเพลงบุษบา ซึ่งเทปอัลบั้มวัยรุ่นยุคนั้นร้องกันได้หมด พอเพลงบุษบาก็มาเป็นที่นิยมเพราะเพลงนี้ขึ้นมาทีไรก็ต้องกระโดดจนตัวลอยทุกครั้งเลยจริงๆ บุษบานั้นเป็นเพลงที่มีความน่าสนใจของวงโมเดิร์นด็อก วงดนตรีที่มีสัญลักษณ์ของยุคอัลเทอร์เนทีฟอย่างแท้จริง

เพลงยุคปี 90

ถือได้ว่าเป็นวงดนตรีแรกในค่ายเบอร์เกอรี่มิวสิค โดยจุดประกายดนตรีทางเลือก alternative ซึ่งเป็นแนวเพลงที่ได้รับความนิยมอย่างมากในยุคปี 90 ด้วยทั้งวงโมเดิร์นด็อกก็ได้รับความนิยมมาโดยตลอด จนถึงปัจจุบันจึงเป็นวงอมตะที่ถูกพูดถึงมาโดยตลอดและการที่ชื่นชอบที่ชอบฟังเพลงในแต่ละประเภท สามารถบ่งบอกถึงรสนิยมของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี การที่ชื่นชอบเพลงเก่าๆสมัยตัวเองเป็นวัยรุ่น เป็นผลต่อความทรงจำได้เป็นอย่างดี เพราะเพลงยุคปี 90นั้นมีเพลงดีๆมากมายไม่ว่าจะเป็นเพลงสากลของ britney spears

เจ้าหญิงวงการป๊อปหรือในประเทศไทยก็จะมีวงดีๆมากมายไม่ว่าจะเป็น modern dog แบล็คเฮด หินเหล็กไฟ ล้วนแล้วจะเป็นตำนานแทบทั้งสิ้นและยังได้รับความนิยมมาโดยตลอด อย่างเพลงของโลโซ ก็เกิดในยุคปี 90 เช่นกัน ในปี 1996 แล้วโลโซก็เป็นตำนานมาโดยตลอด ถึงแม้ช่วงนี้อาจจะมีข่าวที่ไม่ดีออกมาบ้างแต่ถ้านึกถึงเพลงของโลโซก็สามารถร้องได้ทุกเพลงจริงๆ จึงจะเห็นได้ว่าเพลงยุค 90นั้นมีค่าทางจิตใจอย่างมาก และมีวงดนตรีที่ล้วนแล้วมีความน่าสนใจแทบทั้งสิ้น 

เพลงยุคปี 90

ด้วยเหตุนี้ไม่ว่าจะเป็นศิลปินเมืองไทยหรือต่างชาติ ก็ล้วนแล้วมีไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนและบ่อยครั้งที่บทเพลงเหล่านี้สามารถหวนคำนึงถึงวันวานการฟังบทเพลงเก่าๆที่ยังคงค้าง ในความทรงจำจึงถือได้ว่าเป็นการช่วยผ่อนคลายได้ในรูปแบบหนึ่งในยุคปัจจุบัน ที่มีความเคร่งเครียดเพราะการฟังเพลง จะทำให้สมองสั่งหลั่งสารโดพามีนแบบเดียว กับที่ได้รับประทานอาหารที่ถูกใจ หรือการเกิดความรักเกิดขึ้น ทำให้รู้สึกผ่อนคลายเพียงแค่ฟังเพลงยุคที่ตนเองมีความชื่นชอบนี้อย่างเพลงในยุค 90