ข่าวสารวงการเพลงวันนี้จะพาย้อนไปเมื่อช่วงต้นปี 2000 ที่เพลงป๊อปเพลงแด๊นซ์เป็นเพลงที่ได้รับความนิยมอย่างมาก อัลบั้มที่ดังเปรี้ยงสุด ๆ เลยคงหนีไม่พ้นอัลบั้ม 2002 ราตรี ที่รวมตัวสาว ๆ สุดเซ็กซี่เอวบางทั้ง 5 คนพร้อมเพลงแด๊นซ์ที่สนุกชวนให้ลุกขึ้นมาเต้นมากมายไม่ว่าจะเป็นเพลงจีนี่..จ๋า หรือเพลงผีเสื้อราตรี ที่มีท่าเต้นและเพลงที่เป็นเอกลักษณ์มาก กระทั่งในทุกวันนี้ยังคงมีแฟนคลับนำสองเพลงนี้มา cover ใหม่และลงยูทูบให้เห็นกันอย่างมากมายเลยทีเดียว 2002 ราตรี อัลบั้มแจ้งเกิด 5 สาวสุดเซ็กซี่ แคทรียา อิงลิช, ญาญ่าญิ๋ง, ไชน่าดอลล์, และเจนนี่

2002 ราตรี

2002 ราตรีอัลบั้มแจ้งเกิด 5 สาวสุดเซ็กซี่ แคทรียา อิงลิช, ญาญ่าญิ๋ง, ไชน่าดอลล์, และเจนนี่ โดยทั้ง 5 สาวมีชื่อจริงกันว่า แคทรียา อิงลิช (แคท), รฐา โพธิ์งาม (ญาญ่าญิ๋ง), เจนนิเฟอร์ โปลิตานนท์ (เจนนี่) และสองสาวไชน่าดอลล์ สุภัชญา ลัทธิโสภณกุล กับ ไพลิน รัตนแสงเสถียร ทั้งห้าคนมารวมตัวกันเพื่อสร้างโปรเจ็กต์พิเศษในปี 2545 หลังจากที่สาวแคทเพิ่งจะเปิดตัวเดบิ้วต์ด้วยอัลบั้มแรกได้ไม่นาน แต่ก็ถือว่าเป็นการรวมตัวที่สร้างแรงสั่นสะเทือนให้กับวงการขาแด๊นซ์ได้เลยทีเดียว ด้วยท่าเต้นที่โชว์เอวบางของสาว ๆ และเต้นด้วยความพลิ้วจนใคร ๆ ก็อยากรอดู MV จากอัลบั้ม2002 ราตรีกันทั้งนั้น

2002 ราตรีอัลบั้มแจ้งเกิด 5 สาวสุดเซ็กซี่ แคทรียา อิงลิช, ญาญ่าญิ๋ง, ไชน่าดอลล์, และเจนนี่ เรียกได้ว่าอัลบั้มนี้เป็นการแจ้งเกิดของห้าสาวโดยแท้จริงเลยล่ะ สาวทั้ง 5 คนมีเอกลักษณ์ในการเต้นอย่างมากทำให้ใคร ๆ ต่างจำได้เพียงแค่เห็นผ่านตาทางโทรทัศน์หรือตามสถานที่ต่าง ๆ หากจะพูดถึงวงเกิร์ลกรุ๊ปในยุคนั้นคงไม่มีใครแทนที่ 5 สาวจาก2002 ราตรีได้อีกแล้ว แม้จะเป็นแค่การรวมวงเฉพาะกิจก็ตามทีแต่ทุกคนก็อยากให้ทั้งห้าสาวอยู่ด้วยกันต่อ ดังนั้นอีกสามปีให้หลังจึงได้มีอัลบั้มจากห้าสาวอีกครั้งกับอัลบั้ม 2005 ทิวา ฮูลา ฮูล่า

กับเพลงสุดฮิตอย่าง Hula Hula ที่ดังมาก ๆ เต้นกันได้ร้องกันได้ทั่วบ้านทั่วเมืองกันเลยทีเดียว ใครเป็นเด็กยุค 90 ที่ไม่รู้จักเพลงนี้คงไม่มีอย่างแน่นอนเลยล่ะ อีกสี่ปีต่อมาห้าสาวก็ได้ออกอัลบั้มใหม่อีกครั้ง เป็นอัลบั้ม Cover ที่ทำออกมาได้ดีมากโดยใช้ชื่ออัลบั้มว่า 2007 show girls เพลงดังจากการโคฟเวอร์ครั้งนี้ เช่น สยามเมืองยิ้ม หลายคนอาจจะเคยได้ยินครั้งแรกจากห้าสาวก่อนที่จะรู้จักเจ้าของเพลงตัวจริงเสียอีก บอกเลยว่าเมื่อรวมกันห้าคนแล้วก็ไม่มีใครฉุดความฮอตของทั้งห้าสาวอยู่เลยล่ะ