อย่างที่ทราบกันดีว่ายุค 90 เป็นยุคที่วงการเพลงของประเทศไทยมีความก้าวหน้ามากที่สุด ทั้งยังมีศิลปินวัยรุ่นหน้าใหม่เข้ามาวงการมากขึ้นอีกด้วย และแน่นอนว่าต้องมีหนุ่ม ๆ วัยรุ่นขวัญใจสาว ๆ เพิ่มเข้ามาอีกด้วย หากพูดถึงศิลปินหนุ่มหน้าคมเข้มที่ตอนนี้ที่มากความสามารถทั้งร้องทั้งการแสดงก็คงนึกถึง หนุ่ม ศรราม VS เต๋า สมชาย VS มอส ปฏิภาณ นักร้องหนุ่มหน้าเข้มจากยุค 90

หนุ่ม ศรราม VS เต๋า สมชาย VS มอส ปฏิภาณ นักร้องหนุ่มหน้าเข้มจากยุค 90 โดยหนุ่มกับเต๋าเป็นศิลปินที่มาจากค่าย RS ส่วนมอสมาจากค่ายแกรมมี่ โดยทั้งสามหนุ่มถูกนำมาประชันความหล่อเข้มอยู่บ่อยครั้ง ทว่าก็ไม่มีใครกลืนใครไปได้ด้วยคาแรคเตอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ของทั้งสามหนุ่มนั่นแหละ หนุ่มขี้แกล้งก็ต้องยกให้กับพ่อหนุ่ม ศรรามหนุ่มห้าว ๆ ก็ต้องยกให้เต๋า สมชาย หนุ่มกวน ๆ คาแรกเตอร์สดใสก็ต้องยกให้กับมอส ปฏิภาณนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นคาแรคเตอร์ที่โดดเด่นกันทุกคนเลยล่ะ และเป็นคาแรคเตอร์ที่เหมาะกับการเป็นพระเอกในดวงใจสาว ๆ กันอีกด้วย ดังนั้นทั้งสามหนุ่มจึงดังเปรี้ยงปร้างกันตั้งแต่ยุคนั้นเลยทีเดียว

หนุ่ม ศรรามVS เต๋า สมชาย VS มอส ปฏิภาณ นักร้องหนุ่มหน้าเข้มจากยุค 90 ทั้งสามคนมีความสามารถที่หลากหลายกันทั้งสิ้น ทั้งสามหนุ่มมีจุดเริ่มต้นที่ค่อนข้างคล้ายกันด้วยโดยเริ่มต้นจากการเป็นนักแสดงกันก่อนหนุ่ม ศรรามเริ่มต้นเข้าวงการด้วยการแสดงละครตั้งแต่ปี 1992 และเริ่มออกอัลบั้มเพลงในปี 1994 ทว่าทุกคนก็จะยังติดตากับภาพที่หนุ่มเป็นนักแสดงมากกว่าการเป็นนักร้อง ส่วนเต๋า สมชายเริ่มเข้าวงการนักแสดงในปี 1990 เริ่มสร้างชื่อเสียงในปี 1992 ด้วยการเล่นภาพยนตร์เรื่อง สะแด่วแห้ว

หนุ่ม ศรราม

ก่อนที่จะลองออกอัลบั้มเพลงในปี 1993 ซึ่งเพลงของเต๋าก็ยังพอเป็นที่จดจำของแฟน ๆ บ้างแต่ก็ยังคงเห็นภาพว่าเป็นนักแสดง ในส่วนของมอส ปฏิภาณ ได้เข้าสู่วงการนักแสดงเมื่อปี 1991 ด้วยการเล่นภาพยนตร์กลิ้งไว้ก่อนพ่อสอนไว้ และพวกซิทคอมต่าง ๆ  และในปีต่อมาปี 1992 มอสก็ได้ออกอัลบั้มของตัวเองออกมาซึ่งปรากฏว่าอัลบั้มของมอสค่อนข้างเป็นที่นิยม แถมแฟน ๆ ยังติดตาในบทบาทของมอสที่เป็นนักร้องมากกว่าอีกด้วย ถือว่ามอสประสบความสำเร็จในส่วนของการเป็นนักร้องมากกว่าสองหนุ่มที่เหลือ 

หนุ่ม ศรรามVS เต๋า สมชาย VS มอส ปฏิภาณ นักร้องหนุ่มหน้าเข้มจากยุค 90 อย่างไรก็ตามทั้งสามหนุ่มก็มีความสนิทสนมกันอย่างมากด้วยวัย และความสามารถบทบาทที่คล้าย ๆ กันทำให้ทั้งสามกลายเป็นเพื่อสนิทกันในชีวิตจริงด้วย โดยเฉพาะมอสกับเต๋าที่ถูกดึงเข้าวงการมาใกล้ ๆ กันด้วยพจน์ อานนท์นั่นเอง