เพลงรักเธอประเทศไทย ในยุค90นั้น เพลงคือศูนย์รวมของความบันเทิง อันดับต้นๆเลยทีเดียว ยิ่งเมื่อก่อนนั้นมีเพียงเทปเป็นตลับใช้เปิดกับเครื่องเสียงเท่านั้นด้วย ไม่มีเหมือนสมัยนี้ และเพลงที่ใครๆก็ร้องได้คือเพลงนี้นั่นเอง สามารถสร้างปรากฏการณ์ความดังแบบทะลุยอดขาย เพียงแค่ข้ามคืน ทำไมจึงเป็นแบบนั้น ด้วยความไพเราะ ความหมายดี ทำให้ทุกคนร้องได้ไม่ยาก ถ้าเช่นนั้นเรามาทำความรู้จักกับเพลงนี้ ให้มากขึ้นกันเถอะค่ะในบทความข่าวสารวงการเพลง

“เพลงรักเธอประเทศไทย”ของหรั่ง ร็อคเคสตร้าเพราะมาก!!

ศิลปินที่นำเพลงนี้มาร้องนั้น คือหรั่ง ร็อคเคสตร้า และก็ไม่มีใครไม่รู้จักเค้าคนนี้เช่นกัน ความที่เป็นเพลงแนวรักชาติมากๆ บวกกับความเพราะของเพลง ใครๆก็เปิดฟังทั้งประเทศ เพลงรักเธอประเทศไทย ฟังกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ แฟนคลับจึงร้องได้ไม่ยากนั่นเอง และก็มีความโด่งดังในระยะยาวอีกด้วย

ยุค90ไม่มีใครที่ไม่รู้จัก“เพลงรักเธอประเทศไทย”

แน่นอนที่สุด ด้วยความที่ดนตรีเพราะเนื้อหาฟังเข้าใจง่าย ปลุกใจให้รักชาติมากๆขนาดนี้ เป็นไปไม่ได้เด็ดขาดที่ใครจะไม่รู้จัก ขนาดเด็กเล็กๆยังร้องได้เลย เพื่อนๆก็ลองคิดดูนะคะ ว่าดังมากขนาดไหน ยุคนั้นเพลงเพราะฟังติดหู ความหมายดีมีมากมายค่ะ แถมยังดังมาจนถึงยุค2020นี้อีก ของเค้าดีจริงๆบอกเลย

“เพลงรักเธอประเทศไทย”ปลุกใจให้คนรักชาติมากๆ

เพลงรักเธอประเทศไทย

ในช่วงเวลานั้นที่เพลงนี้ มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการนะคะ สร้างความสามัคคีในชาติแบบมากมายเลย สามารถปลุกใจให้คนรู้ถึงความสำคัญของคำว่าชาติไทย บอกได้คำเดียวเลยว่า เป็นเพลงคุณภาพคับแก้วอีกเพลงในยุค90 ที่เป็นอมตะใครได้ฟังในปัจจุบัน ก็จะนึกถึงบรรยากาศสมัยช่วงเวลานั้นกันเลยทีเดียว

สรุปได้ว่าไม่ว่าจะเป็นเพลงอะไร แบบไหน ถ้าความหมายมันดี สร้างความภูมิใจให้คนในชาติได้แบบเพลงนี้ รับรองได้ว่า ไม่ว่าจะอยู่ในยุคไหนๆก็ตาม ใครๆก็จดจำไม่มีวันลืมอย่างแน่นอน เหมือนกับเพลง เพลงนี้เลยค่ะเพื่อนๆ ไปลองหามาฟังกันนะคะ เพราะจริงๆค่ะ