ข่าวสารวงการเพลงวันนี้ขอเสนอเรื่องราวของ Green Wave คลื่นเพลงที่เปิดตัวเมื่อปี 2534 ครั้งแรกเปิดตัวที่สถานี FM 104.5 และได้ย้ายมาที่ FM 106.5 จนถึงปัจจุบัน นโยบายหลักคือเป็นคลื่นวิทยุที่เปิดเพลงฟังสบาย มีกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมและสังคม ซึ่งในช่วงแรกมีสโลแกนว่า “คลี่นสีเขียวเพื่อสิ่งแวดล้อม” แต่ปัจจุบันนี้สโลแกนของคลื่นได้เปลี่ยนเป็น “เพลงดีดีกับความรู้สึกดีดี”

ในการเปิดตัว Green Wave คลื่น     สีเขียวของบริษัทแกรมมี่ในครั้งนั้นมาพร้อมกับกระแสรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม ที่ทุกปีแกรมมี่จะต้องจัดคอนเสิร์ตวันเอิร์ธเดย์ ในวันที่ 22 เดือนเมษายนของทุกปี ที่จะรวมศิลปินแกรมมี่มากมายมาร้องเพลงที่เกี่ยวกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่อยู่ในอัลบั้มของตัวเอง พร้อมกับเพลงประจำคอนเสิร์ต คือ “โลกสวยด้วยมือเรา”

ที่จะเป็นเพลงปิดของคอนเสิร์ตทุกครั้งดีเจในช่วงแรกของGreen Waveคือ ดีเจอ๊อด กิตประพัฒน์ หมื่นสุดตา ที่มีเอกลักษณ์ของเสียงทุ่มนุ่ม ดีเจเอ๋ วัชราภรณ์ จิตต์อารีย์ และ ดีเจวา วาธินี ศรีมงคล ที่มีเอกลักษณ์ เสียงหวานฟังเพลินๆ เย็นๆ ตรงกับแนวคิดของคลื่นสีเขียวได้อย่างลงตัว

Green Wave

และในยุคต่อมาดีเจของคลื่นที่รู้จักกันดีก็คือ ดีเจเจ๊แหม่ม หรือ วินัย  สุขแสวง และจนมาถึงยุคปัจจุบันดีเจที่รู้จักกันดี คือ ดีเจพี่อ้อย-พี่ฉอด ที่มาพร้อมกับรายการ Club Friday รายการที่ให้ปรึกษาเรื่องความรักให้กับหลายๆ คนจนกลายมาเป็น Club Friday the Series

หรือจะเป็นดีเจอั๋น ภูวนาท คุนผลินGreen Waveถือได้ว่าเป็นรายการวิทยุที่มีอายุนานคลื่นหนึ่งก็ว่าได้ เพราะรายการวิทยุที่เปิดตัวในเวลาใกล้เคียงกันในยุคนั้นต่างๆ ปิดตัวกันทั้งหมด ไม่ว่าจะ คลื่น 88 Radio No Problem คลื่น 91.5 Hot Wave คลื่น 93.5 Radio Vote Satellite แต่ คลื่น 106.5Green Waveยังคงยืนหยัดได้จนถึงปัจจุบันเพราะมีการปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัย

มีแอพพลิเคชั่นให้ฟังเพลงได้จากที่ไหนก็ได้ที่มีอินเตอร์เน็ต สามารถเห็นหน้าดีเจได้ทุกคน มีช่องทางการสื่อสารที่มากมายตั้งแต่โทรศัพท์ Line Facebook หรือTwitter นอกจากนี้ก็ยังมีกิจกรรมที่ทำร่วมกับแฟนรายการของGreen Waveตั้งแต่การจัด Green Concert Green Trip

หรือจะเป็นกิจกรรมเพื่อการกุศลต่างๆ อย่าง Green CharityGreen Waveถือได้ว่าเป็นรายการวิทยุที่สามารถปรับตัวให้เข้ากับทุกยุคทุกสมัย และนั้นจึงทำให้Green Waveสามารถอยู่     คู่กับคลื่นวิทยุได้นานกว่า 30 ปี