ข่าวสารวงการเพลงถือว่าเพลง ไม่อาจเปลี่ยนใจ ของนักร้องดังฝั่ง RS ในปี 1997 เจมส์ เรืองศักดิ์ เป็นอีกหนึ่งเพลงไทยที่เป็นเพลงอมตะ และปัจจุบันก็ยังมีแฟนเพลงเปิดฟัง รวมทั้งยังอยากจะฟังเสียงร้องของนักร้องยุค 90 คนนี้ซึ่งบอกได้เลยว่าในยุค 90 แฟนเพลงในบ้านเราไม่มีใครไม่รู้จัก เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ อย่างแน่นอน

เพราะมีผลงานเพลงดังออกมามากมา ยรวมทั้งหลายๆคนยังเรียกเขาว่า เจมส์กระดูกเหล็ก ซึ่งเกิดขึ้นมาจากเจ้าตัวอยู่ร่วมใน อุบัติเหตุเครื่องบินตกที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี และรอดมาได้อย่างปาฏิหาริย์ใครๆจึงเรียกเขาว่า เจมส์กระดูกเหล็ก และอีกชื่อหนึ่งคือ เจมส์ข้าวมันไก่ ซึ่งเจ้าตัวมีเพลงดังเพลงนี้ และยังเปิดกิจการร้านข้าวมันไก่อีก จึงทำให้เจ้าตัวเป็นที่รู้จักของแฟนเพลงในบ้านเรา และโดยเฉพาะกับเพลงที่เราแนะนำ 

ไม่อาจเปลี่ยนใจ

ไม่อาจเปลี่ยนใจ ถือว่าเป็นเพลงเด็ดที่แฟนเพลงชาวไทยชื่นชอบกันมาก เป็นเพลงแนวรักอกหัก ซึ่งเสียงร้องของเขานั้น บอกได้เลยว่าไม่มีใครสามารถที่จะโคฟเวอร์ได้อย่างแน่นอน และกับเพลงนี้ก็มีการถูกนำมาทำดนตรีใหม่หลายครั้ง มีการร้อง cover จากหลายๆศิลปิน ไม่ว่าจะเป็นนักร้องอาชีพ หรือ นักร้องสมัครเล่นและยังเป็น เพลงฮิต ที่นักดนตรีตามผับนิยมกันมากแต่บอกได้เลย ไม่มีใครร้องได้เพราะและกินใจเท่ากับ เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ 

ไม่อาจเปลี่ยนใจ ถือว่าเป็นเพลงเด็ดที่แฟนเพลงชาวไทยชื่นชอบกันมาก

แม้ว่าปัจจุบันเจ้าตัวจะไม่ได้จับไมค์ร้องเพลงบ่อยนัก แต่ก็ยังมีงานแสดงละครให้แฟนๆได้ติดตามกันอยู่ซึ่งปัจจุบันนั้นเจ้าตัวมีบุตรสาวแล้ว 1 คนกับภรรยาคนปัจจุบัน ที่แต่งงานกันในปี 2560 ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งศิลปินไทยที่มีผลงานในหลายด้าน ทั้งงานแสดงภาพยนตร์ง านแสดงละคร งานเพลง รวมทั้งยังทำเบื้องหลังเป็นโปรดิวเซอร์ หรือร่วมทำงานกับนักดนตรีดังๆอีกหลายคน ก็เป็นอีกหนึ่งบุคคลที่มีความสามารถในวงการเพลงบ้านเรา รวมทั้งปัจจุบันก็ยังมีงานแสดงคอนเสิร์ตอยู่บ้าง ซึ่งเป็นส่วนใหญ่ก็มักจะติดตามเจ้าตัวผ่าน instagram ที่จะอัพเดทเรื่องราวต่างๆให้แฟนเพลงได้หายคิดถึง