ข่าวสารวงการเพลงวันนี้ขอเสนอเรื่องราวของ ทาทา ยัง สาวน้อยลูกครึ่งไทย-อเมริกัน มีชื่อเต็มว่า อมิตาทาทา ยังเข้าวงการอุตสาหกรรมเพลงตั้งแต่อายุ 11 ปี จากการเป็นผู้ขนะเลิศจากเวที “นิสสันมิวสิก อวอร์ด” และได้เซ็นสัญญาเป็นนักร้องกับยามาฮ่ามิวสิค ต่อจากจึงได้เซ็นสัญญาเป็นนักร้องอาชีพกับจีเอ็มเอ็ม  แกรมมี่

และได้เปิดตัวอัลบั้มแรก คือ อมิตาทาทา ยังที่สามารถสร้างยอดขายได้ถึง 1.3 ล้านตลับภายในระยะเวลา 5 เดือน และด้วยความสำเร็จของอัลบั้มแรกแล้วทาทา ยังจึงได้ออกอัลบั้ม ทาทา วันมิลเลียน กอปปีส์ เซเลอเบรชั่น เพื่อฉลองความสำเร็จและขอบคุณแฟนเพลง

ซึ่งเป็นอัลบั้มที่มียอดขายถึง 1 ล้านตลับอีกเช่นกัน  ซึ่งถือได้ว่าเป็นนักร้องที่อายุน้อยที่สุดกับยอดขายระดับล้านตลับได้ในขณะนั้น นอกจากเพลงที่ดังในหมู่วัยรุ่นแล้ว สไตล์การแต่งตัวของทาทา ยังก็เป็นที่นิยมด้วยเช่น อย่างมิวสิควิดีโอเพลง โอ๊ะ โอ้ย

อัลบั้มแรก คือ ทาทา ยัง ที่สามารถสร้างยอดขายได้ถึง 1.3 ล้านตลับภายในระยะเวลา 5 เดือน

ที่จะเป็นเสื้อยืดพอดีตัวสีสดใส สกรีนรูปตัวการ์ตูนซุปเปอร์โซนิค ที่บ่งบอกถึงความเป็นสาวน้อยมหัศจรรย์ หรือจะเป็นแฟชั่นการใส่รองเท้าผ้าใบคนละสีก็มาจากมิวสิควิดีโอเพลงพรุ่งนี้ไม่สายที่จะรักกันที่ได้ฟลุ๊ค เกริกพล มัสยวานิช มาเป็นพระเอกวิดีโอ ซึ่งเนื้อหาของเพลงจะเป็นเรื่องราวความรักของวัยรุ่น ที่แสดงออกถึงความรักแต่ก็ต้องจากกันด้วยเหตุผลทางการเรียน

แต่ก็ยังผูกพันด้วยการแลกรองเท้าผ้าใบใส่คนละข้าง ทั้งนี้ทาทา ยังเป็นนักร้องให้กับแกรมมี่จนถึงปี 2543 หลังจากนั้นก็ได้ทำอัลบัมกับร่วมกับเทโรเรคคอร์ด และโซนี่มิวสิคในปี 2544 เพื่อทำอัลบั๊มเพลงสากลที่มีเพลงดังอย่าง I Believe, Sexy Naughty Bitchy และ Dhoom Dhoomนอกจากจะเป็นนักร้องที่มีเพลงยอดนิยมแล้วทาทา ยังก็ยังแสดงภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างจักรยานสีแดง

ทาทา ยัง

ที่มีเพลงประกอบภาพยนตร์ชื่อแมลง ที่นำคุณลักษณะของแมลงกลุ่มต่างๆ มาประกอบเป็นเพลงเต้นสนุกๆ และรักออกแบบไม่ได้ ที่มีเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ให้อารมณ์เศร้าอย่างเพลงแค่เธอรักฉัน ก็ประสบความสำเร็จด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ในปี 2541 ทาทา ยังได้รับคัดเลือกให้เป็นผู้ขับร้องเพลง Reach for The Stars

ที่เป็นเพลงประจำการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 13 จัดขึ้นที่กรุงเทพมหานคร และสิ่งที่น่าภาคภูมิใจที่สุดสำหรับทาทา ยังก็คือการได้รับรางวัลพระพิฆเนตรทองคำ จากสมาคมดนตรีแก่งประเทศไทย ซึ่งถือได้ว่าเป็นศิลปินที่มีอายุน้อยที่สุดที่ได้รับรางวัลนี้ และนั่นก็ทำให้เธอได้มีโอกาสแสดงคอนเสิร์ตเฉพาะพระพักตร์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ณ พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์อีกด้วย