นักแสดงมากฝีมือรุ่นใหญ่อย่างสองนก คือ นก สินจัย เปล่งพานิช (หงษ์ไทย) และนก จริยา แอนโฟเน่ (สรณะคม) เคยมีอัลบั้มเพลงเป็นของตัวเองในฐานะศิลปินเดี่ยว โดยนก สินจัยมีอัลบั้มชื่อ “ทอฝัน” กับค่ายแกรมมี่ ส่วนนก จริยา มีอัลบั้มชื่อ “บิน” ที่ทำงานร่วมกับค่ายเอสพี ศุภมิตร ซึ่งเป็นค่ายเพลงสำหรับปั้นนักร้องจากนักแสดงของช่อง 3 ที่ปัจจุบันได้ปิดตัวไปแล้ว และได้เปลี่ยนเป็นบริษัท บีอีซี เทโร เอนเตอร์เทนเมนท์ ติดตามต่อในข่าวสารวงการเพลง

นก สินจัยเปล่งพานิช เป็นนักแสดงมากฝีมือเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่ปี พ.ศ. 2528 ในฐานะนักแสดงให้กับช่อง 5 และในปี พ.ศ. 2533 ได้มีโอกาสทำงานกับบริษัทแกรมมี่ จนทำให้มีอัลบั้ม “ทอฝัน” ออกมาในปีเดียวกัน โดยแนวเพลงเป็นแบบป๊อปใสๆ ฟังสบายๆ ผ่อนคลาย เพลงยอดนิยมสำหรับอัลบั้ม “ทอฝัน” ก็คือ เพลงทอฝัน

นก จริยา

ที่บอกเล่าเรื่องราวในการสร้างความรักร่วมกันของคนสองคน ว่าเปรียบเสมือนการสร้างรังของนก ที่ค่อยๆ สร้าง ค่อยๆ ทำ ทำด้วยความมุ่งมั่นความสำเร็จก็จะเข้ามา อีกทั้งการสร้างครอบครัวของคนสองคนก็ต้องเกิดจากความเข้าใจที่มาแบบค่อยเป็นค่อยไป สร้างอย่างเพียงพอไม่ต้องใหญ่มาก “เพียงแค่พอพึ่งพา พอพักพิง” ก็พอแล้ว

สำหรับคนสองคนที่มีความเข้าใจกัน ส่วนเพลงกอดหมอนก็ให้ความรู้สึกของคนอกหักอยู่คนเดียว ทำอะไรมากไม่ได้ ทำได้แค่เพียงกอดหมอนแล้วนอนร้องไห้เท่านั้น เป็นความอกหักที่ไม่ฟูมฟาย แต่ก็ยิ้มได้ ยังมีความสุขได้กับความรักในอดีตนก จริยา แอนโฟเน่ (สรณะคม) เป็นนักแสดงและผู้จัดละครที่อยู่กับช่อง 3 มาตั้งแต่เริ่มเข้าวงการบันเทิงจนถึงปัจจุบัน

นก สินจัย เปล่งพานิช เป็นนักแสดงมากฝีมือเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่ปี พ.ศ. 2528

นก สินจัย

และนั่นจึงทำให้ นก จริยา มีอัลบั้มเพลงเป็นของตัวเองที่ชื่อ “บิน” โดยเป็นการทำงานร่วมกันกับค่าย เอสพี ศุภมิตร ในปี พ.ศ.2534 แนวเพลงสำหรับอัลบั้ม “บิน” จะมาแบบป๊อบร็อก เพลงที่คุ้นเคยน่าจะเป็นเพลง “น้อยใจ”

ที่ถ่ายทอดความรู้สึกของอาการน้อยใจตามชื่อเพลงที่ต้องอดทนกับความรักที่ไม่แน่นอน ไม่ชัดเจน ฝืนแสดงว่ายังรักกัน แต่ก็สัมผัสได้ว่าถูกบังคับให้ทำว่ายังรักกัน แต่จริงๆ ก็หมดรักกันไปนานแล้ว ก็แค่ฝืนไว้เท่านั้น เพราะฉะนั้นหมดรักกันแล้ว ก็ขอให้บอกอย่าฝืน เพราะมันรู้สึกน้อยใจนั่นเอง