เพลงยุค 90s ที่ใคร ๆ ต้องเคยได้ยิน ด้วยผลงานการร้องเพลงของ อัสนี วสันต์ โชติกุล นักร้องรุ่นใหญ่ที่มากด้วยฝีมือกับความเป็นร็อคเกอร์ การร้องเพลงที่ไพเราะ และโชว์ฝีมือในการเล่นกีต้าร์ไปด้วย บท เพลงอยากได้ยินว่ารักกัน เป็นเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักระหว่างคนสองคนชาย และหญิง เป็นเพลงที่บ่งบอกถึงความรู้สึกเกี่ยวกับการที่อยากได้ยินคนที่เรารัก ได้เผยความในใจออกมาว่า “รัก” เช่นกันในข่าวสารวงการเพลง

เพลงอยากได้ยินว่ารักกัน

            มิววิดิโอ เพลงอยากได้ยินว่ารักกัน ซึ่งเป็นเพลงดังในยุค 90s ผลงานเพลงของ อัสนี วสันต์ ที่มากไปด้วยการสื่อสารอารมณ์ระหว่างชาย และหญิง ที่เป็นเพื่อนรักกัน ด้วยความที่ทั้งคู่พระเอก และนางเอก MV ได้เป็นเพื่อนรักกันตั้งแต่วัยเรียน จนทำให้ทั้งคู่เกิดความสนิทสนมกันเป็นอย่างมาก

จนวันหนึ่งฝ่ายชายได้เริ่มรู้สึกดีกับฝ่ายหญิงเกินคำว่าเพื่อนที่มีให้ และได้สังเกตพฤติกรรม แววตา เสียงหัวเราะ เวลาที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันในแต่ละวัน ได้มองตา พูดคุยกัน ความรู้สึกที่เกิดขึ้น คือ ฝ่ายหญิงก็มีความรู้สึกและแววตาที่มองฝ่ายชายเปลี่ยนไปเหมือนกัน เปลี่ยนจากความรู้สึกที่คิดกันกันแค่เพื่อน จนตอนนี้ความรู้สึกได้เปลี่ยนไปแล้ว เปลี่ยนมาเกินคำว่าเพื่อน

เพลงอยากได้ยินว่ารักกัน

            ทั้งคู่ได้ใช้ชีวิตประจำวัน ไปไหนมาไหนด้วยกันเสมอ จนเกิดเป็นความเคยชิน เมื่อได้ออกไปเที่ยว ไปกินข้าว หรือเดินห้างทั้งคู่ก็ได้ไปด้วยกัน ฝ่ายชายนั้นเริ่มมีใจให้กับฝ่ายหญิงมานานมากแล้ว และรู้สึกได้เช่นกันว่าฝ่ายหญิงก็มีใจให้กับฝ่ายชายเช่นกัน ด้วยการที่ได้มองจากแววตาที่ฝ่ายหญิงได้มองฝ่ายชาย แต่ฝ่ายหญิงก็ยังปากแข็งไม่เคยได้เผยความรู้สึกที่ตนมีกับฝ่ายชายออกมาเลย

จึงทำให้ฝ่ายชายต้องอดทนรอให้คำว่ารักที่ฝ่ายหญิงจะบอกนั้น แต่ฝ่ายหญิงก็ยังคงที่จะปากแข็งว่าตนไม่ได้คิดอะไรกับฝ่ายชายเลย ความรู้สึกที่เกิดขึ้น เป็นเพียงความรู้สึกของความเป็นเพื่อนที่มีให้กันเท่านั้นเอง เมื่อฝ่ายชายได้ยินคำตอบที่มีให้กันแค่เพื่อน ก็คงได้แต่ยอมรับกับคำพูดที่ฝ่ายหญิงได้เอ่ยออกมา จึงเป็นที่มาของบทเพลง อยากได้ยินว่ารักกัน

เพลงอยากได้ยินว่ารักกัน

            เพลงดังยุค 90s เพลงที่มีคุณภาพ เมื่อได้ยินแล้วสามารถที่จะร้องตามได้เลย เพราะเป็นเพลงฮิตติดหูของคนยุค 90s ไม่ว่าจะเป็นคลื่นวิทยุคลื่นไหน ดีเจคนไหนจัดรายการก็ต้องหยิบเพลง อยากได้ยินว่ารักกัน ของอัสนี วสันต์ โชติกุล มาเปิดให้กับผู้ฟังได้ฟังกัน ไม่ใช่ว่าผ่านมาหลายปีแล้วเพลงนี้จะลบเลือนหายไป ยังคงได้ยิน ได้ฟังเพลงยยุค 90s เพลงนี้เปิดอยู่บ่อย ๆ