ยุค’90 เป็นยุคที่ใครหลายๆคนมักจะมีสิ่งที่ตราตรึงในหัวใจอย่างมาก เช่น ของเล่น สิ่งของ แฟชั่น การแต่งกาย ผู้คน เป็นต้น เนื่องด้วยในยุค’90 นั้นเป็นยุคที่อยู่ก้ำกึ่งระหว่างการพัฒนาและความคลาสสิค ซึ่งมันมักจะมีการผสมผสานองทั้งสองอย่างอยู่ด้วยกัน เช่น โทรศัพท์ในยุคนั้นคงไม่มีใครไม่รู้จัก Nokia 3310 หรือการส่งจดหมายรักหากันและกัน รวมไปถึงการฟังเพลงจากวิทยุ ซึ่ง เพลงฮิต ยุค’90 ติดหูอยู่จนถึงทุกวันนี้ มีมากมายหลายเพลงด้วยกัน เช่น มาดู เพลงฮิต ยุค’90 กันเลยดีกว่าค่ะว่ามีเพลงอะไรบ้างในข่าวสารวงการเพลง

ในท่อนที่ว่า “ไม่เอานะเกรงใจ ไม่ดีหรอกเกรงใจ ไม่เอานะเกรงใจ ยังไงก็เกรงใจ” ในปัจจุบันก็ยังคงฮิตติดหูอยู่เสมอ หรือแม้กระทั่งเด็กๆที่ไม่ได้เกิดในยุค’90 ก็ร้องตามได้เช่นกันถอยดีกว่า – อ้อม สุนิสา ในท่อนที่ว่า “ถอยดีกว่า ไม่เอาดีกว่า ก็เล่นเปลี่ยนใจทุกครั้งหลังอาหาร ก็ใครจะไปทานทนได้ ถอยดีกว่า ไม่เอาดีกว่า ไม่อยากต่อคิวหัวใจกับเธอ ไม่รู้จะได้เบอร์อะไร” เชื่อว่าใครหลายคนจะอ้อขึ้นมาทันทีที่ได้ฟังเพลงนี้เลย

พริกขี้หนู – เบิร์ด ธงไชย “แม่พริกขี้หนู แม่พริกขี้หนู ขอตามไปดู อยากจะรู้ว่าร้อนยังไง” คงไม่มีใครไม่รู้จักพี่เบิร์ดหรอก แม้กระทั่งเด็กตัวเล็กยังร้องเพลงนี้ได้เลย

เพลงฮิต ยุค’90

พลิกล็อค – คริสติน่า อากีล่า “พลิกล็อคกันน่าดูถล่มทลาย พลิกล็อคกันมากมายแบบเทกระเป๋า พลิกล็อคกันอย่างนี้ฉันเสียจนเต็มเปา จะให้ฉันนั้นเอาคืนที่ใคร” เจ้าแม่สายแด๊นซ์ในยุค’90 คงไม่หนีไม่พ้นนักร้องสาวอย่างคริสติน่า อากีล่าหรอกนะ เพราะเพลงของเขานั้นมีจังหวะที่สนุกสนานเยอะมาก แต่ในเพลงช้าก็ยังเพราะอีกด้วย

รักคือฝันไป – สาว สาว สาว เมื่อพูดถึงชื่อเพลงอาจจะไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่ แต่ถ้าลองฟังท่อนนี้ล่ะ “รักไม่ใช่ดวงดาวเมื่อพราวแสง ใช่ร้อนแรงดังแสงอาทิตย์ส่อง” เชื่อว่าทุกคน ย้ำเลยว่าทุกคนคงเคยได้ยินเพลงนี้ รวมไปถึงเด็กๆที่ใช้เพลงนี้เป็นส่วนหนึ่งในการแสดงอีกด้วย