ถ้าหากจะตอบคำถามของหัวข้อนี้ในทันทีว่า “ จริง” คุณจะเชื่อไหม? อยากจะแบ่งปันว่า เพลง เป็นเพื่อนที่ดี และเป็นเพื่อนที่จริงใจกับคุณที่สุด ไม่ว่าคุณจะตกอยู่ในสภาวะใดของชีวิต ในยามที่คุณเศร้าเพราะความผิดหวังจากเรื่องของการงาน เรื่องของความรัก

เพลง

หรือคุณกำลังมีความสุขจากการเดินทางท่องเที่ยว  มีความสุขในงานแต่งงาน หรือคุณเศร้าที่ต้องสูญเสียใครสักคนที่คุณรัก  คุณสับสนท้อแท้และต้องการพลัง ต้องการกำลัง  เชื่อไหมว่า ทุกช่วงสภาวะทั้งหมดนี้  เพลง จะเป็นเพื่อนสนิทที่คอยปลอบขวัญ ให้กำลังใจคุณ ฉุดให้คุณลุกขึ้นมาต่อสู้ได้ด้วยตัวคุณเองอย่างเช่นเรื่องจริงของผู้หญิงคนนี้

            ผู้หญิงคนหนึ่งมีชีวิตที่กำลังไปได้งดงามมีความสุข  กำลังจะเดินทางสู่เส้นทางความสำเร็จที่เธอตั้งไว้กับสามี  แต่แล้วเธอก็ต้องเจอความผิดหวังที่ไม่เคยคาดคิดว่าจะเกิดขึ้นกับเธอ สามีของเธอที่แต่งงานกันมาร่วม 20 ปี ไปมีภรรยาน้อยและทิ้งเธอไว้เพียงลำพังอย่างไม่เหลียวหลัง

เพลง

         เธอไม่มีทั้งเงิน ไม่มีความหวัง เธอไม่มีใครเป็นเพื่อนในยามที่รู้สึกท้อแท้ หมดหวังเช่นนั้น  แต่แล้วในความว่างเปล่า  เธอได้ได้พบเพื่อนที่ดีที่สุดของเธอ คือเพลงที่คอยส่งเสียงเป็นเพื่อนเธอทั้งกลางวันกลางคืน โดยไม่ทอดทิ้งไปไหน เธอใช้เวลาที่เต็มไปด้วยความเจ็บช้ำอยู่กับเพลงด้วยการฟังซ้ำไปซ้ำมา จนเข้าใจชีวิตด้วยเนื้อหาของบทเพลงๆนั้น  จนสามารถลุกขึ้นยืนได้ด้วยตัวเองใน สองอาทิตย์ถัดมา  

บทเพลงที่เธอตนนั้นฟังคือ  “ สักวันแล้วมันก็ผ่านไป” ของ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์  และ บทเพลงสากลที่ชื่อ Hero ของ มาราย แคลี่ ทั้งสองบทเพลงสอนเธออย่างอ่อนโยนว่า เธอจะผ่านมันไปได้ในที่สุด สอนให้เธอยอมรับความจริงกับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝัน สอนให้เธอรู้จักคิดอย่างฉลาด และรอวันที่เธอจะเดินผ่านมันไปอย่างกล้าหาญ 

เพลง

            ส่วนบทเพลง Hero ตอกย้ำให้เธอ เข้าไปค้นหา hero ที่อยู่ในตัวของเธอ hero ที่แข็งแกร่งมากกว่าheroใด ๆ ในโลก ก็คือตัวของเธอเอง  สอนให้เธอเข้าไปนำความแข็งแร่งในตัวมาปกป้องตัวเอง  เธอฟังเพลงสองเพลงนี้ด้วยความเข้าใจในความจริงที่สองเพลงนี้ซ่อนไว้ จนในที่สุด เธอก็ลุกขึ้นยืนและเดินได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องพึ่งพาใคร  นอกจากเพลงทีเธอเลือกมาเป็นเพื่อน

            ชีวิตของมนุษย์ต่างก็มีทั้งทุกข์และสุขไล่ตามกันมาติดๆเสมอ มนุษย์สร้างสรรค์เพลงขึ้นมาเพื่อทำหน้าที่ช่วยให้มนุษย์ไม่ว่าจะมีหรือจน มีความสุข นั่นคือ หน้าที่ของเพลงและมันก็คอยทำหน้าที่ของมันอย่างซื่อสัตย์เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเพลงแนวไหน ประเภทไหน ล้วนมีหน้าที่อย่างเดียวกัน คือ สร้างความสุข และสอนให้มนุษย์เข้าใจชีวิตมากขึ้น ดังนั้นไม่ว่าชีวิตคุณจะตกอยู่ในสภาวะใดก็ตามที่คุณต้องการเพื่อนเพลงคือเพื่อนที่ดีของคุณ เขาช่วยคุณได้อย่างแน่นอน ติดตามบทเพลงมากมายหลากหลายแนวได้ที่ ข่าวสารวงการเพลง