เพลงป็อป เป็นเพลงที่มีเสน่ห์ตรงที่สามารถเข้าถึงทุกเพศทุกวัย ด้วยดนตรีและคำร้องที่เข้าใจได้ง่าย เข้าได้ถึงอารมณ์ของผู้ฟัง และโน้มน้าวจิตใจของผู้ฟังให้คล้อยตามความหมายของเพลงได้เป็นอย่างดี

เพลงป็อป

            ศิลปิน เพลงป็อป ในเมืองไทยมีมากมายและที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักกันดีก็มีหลายคน อาทิ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ , พลพล, บี้ สุกฤษฎ์ ,ออฟ ปองศักดิ์ , แสตมป์ อภิวัชร์ หรือ วงดนตรีรุ่นใหญ่อย่าง วงแกรนด์เอ็กซ์ ,สาว สาว สาว ฯ

เพลงป็อป ในเมืองไทยมีมากมายและที่โด่งดัง

เพลงป็อป

            แต่ครั้งนี้เราหยิบเอาบทเพลงรักแนวเพลงป็อปที่แสนจะอบอุ่นชื่อ “ เล่าสู่กันฟัง” ของศิลปินป็อปมือหนึ่งของประเทศอย่าง “พี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์” มาพูดคุยกันให้หายคิดถึงกัน

            “เล่าสู่กันฟัง” เป็นบทเพลงที่ดังแบบฉุดไม่อยู่อีกเพลงของ พี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ในอัลบั้ม สไมค์คลับ ปี 2544  เป็นเพลงรักแนวเพลงป็อปที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นทั้งจากเนื้อหา ความหมายของบทเพลง เมโลดี้ดนตรีที่ฟังสบายแต่ให้ความอบอุ่น บวกกับเสียงที่ไพเราะอ่อนโยน และอบอุ่นของพี่เบิร์ด ด้วยแล้วยิ่งทำให้เพลงรักแนวป็อปเพลงนี้นี้มีคุณค่าทางอารมณ์ที่สื่อถึงความรักที่อบอุ่น  

เพลงป็อป

บทเพลงนี้เต็มไปด้วยความห่วงใย ที่มีให้อยู่เสมอ แม้ในเวลาทีชีวิตมีความจำเป็นที่ต้องห่างจากคนรัก  เพลงนี้เป็นเพลงที่ให้ทัศนคติเชิงบวกต่อความรัก ที่เน้นความห่วงใย ใส่ใจและในทุกๆช่วงของชีวิตคนรัก ทั้งในยามที่มีความสุข หรือมีความลำบาก ฟังแล้วทำให้คนที่ตกอยู่ในสภาวะเดียวกับเนื้อหาของเพลงนี้มีความสุขใจและอิ่มใจ แบบเผลอยิ้มได้อย่างไม่รู้ตัว

เล่าสู่กันฟังจึงถือเป็นเพลงรักในทำนองเพลงป็อปที่ยังคงตราตรึงอยู่ในความทรงจำมา 19 ปี เรียกว่าแทบไม่มีใครที่จะร้องเพลงนี้ไม่ได้ โดยเฉพาะตรง ท่อนฮุก ของเพลงที่ว่า

“…ฝนที่ตกทางโน้น หนาวถึงคนทางนี้ ยังอยากได้ยินทุกเรื่องราว
ยังนอนดึกอยู่ใช่ไหม เธอผอมไปหรือเปล่า อย่าลืมเล่าสู่กันฟัง…”

          ช่วงนี้พายุสลับกันเข้า ฝนตกบ่อยๆ ถ้าวันไหนฝนตก บรรยากาศฟินฟิน ก็ลองเปิดยูทูปฟังเพลงนี้ แล้วร้องคลอไปกับสายฝนดูสิคะ รับรอง ฟินเวอร์ กันเลยเชียว โดยเฉพาะคนที่อยู่ใกล้คนรัก ไม่ได้ซ้ำเติม แต่ห่วงใยจ้า ติดตามบทเพลงหลากหลายแนวหลายนุคสมัยได้ที่ ข่าวสารวงการเพลง