MILLI ดนุภา คุณาธีรกุล เป็นศิลปินแร็ปเปอร์ สาวน้อยวัย 17 ปี ที่โด่งดังด้วย บทเพลง พักก่อน ซึ่งเป็นบทเพลงที่มีการใช้ ภาษาอังกฤษ ภาษาไทยอีสาน และภาษาที่เป็นที่นิยมของเพศที่สาม( ภาษาลู) มาผสมผสานและถ่ายทอดผ่านทางดนตรีแร็ป ได้อย่างน่าฟัง 

MILLI

ด้วยความมีเอกลักษณ์ MILLI ดนุภา คุณาธีรกุล ทางภาษาของบทเพลงที่ไม่เหมือนใคร ทำให้บทเพลง พักก่อน และ สุดปังของเธอ  เปิดตัว เพียงชั่วระยะสั้นๆ

ก็มียอดวิวพุ่งสูงอย่างเป็นประวัติการณ์ของศิลปินแร็ปเปอร์สาวในประเทศไทยMILLIดนุภา คุณาธีรกุลเป็นศิลปินวัยใสที่มีความสามารถครบถ้วนทั้งทางด้านการเรียน

ด้านการร้องเพลง การเต้น และบุคลิกภาพในการเป็นผู้นำตั้งแต่วัยเยาว์ ดังจะเห็นได้จากบทบาทการเป็นประธานนักเรียนของโรงเรียนหญิงระดับมัธยม 

MILLI

MILLIดนุภา คุณาธีรกุล เธอได้รับความชื่นชมและยอมรับจากทั้งคณะครูและคณะนักเรียน เธอกลายเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชนที่รักการร้องเพลงหรือใฝ่ฝันในการเป็นศิลปินนักร้อง  แต่ไม่ทิ้งความรับผิดชอบในความเป็นนักเรียนที่ดี

MILLIหรือชื่อเล่นของครอบครัวคือ มินนี่ เป็นเด็กหญิงที่มีอุตสาหะ มีความมุ่งมั่นในสิ่งที่เธอตั้งใจทำ อย่างมุมานะและจริงจังอย่างเช่น ในเส้นทางของการเป็นศิลปินนักร้อง 

เธอปูพื้นฐานและ ให้ความสนใจในการร้อง และเต้นเพลงแร็ป มาตั้งแต่มัธยมศึกษาปีที่ 2  เพื่อจะฝึกฝนจนกลายเป็นศิลปินเร็ปเปอร์สาว ที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักอยู่ในปัจจุบันนี้

MILLI

บทเพลงทั้งของของMILLI ทั้ง พักก่อน และสุดปัง เป็นบทเพลงที่ออกตัวแล้วได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในช่วงระยะเวลาสั้นๆไม่กี่วัน  เพราะทั้งเนื้อร้อง ภาษา ทำนองเพลง และเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์เท่ห์ๆ ออกสำเนียงกวนนิดๆ  ของMILLI

ทำให้ทุกอย่างถูกผสมผสานอย่างลงตัว ความโดดเด่นของผลงานเพลงของMILLIดนุภา คุณาธีรกุลทำให้ในปีเดียวกันที่เธอออกซิงเกิ้ล เพลงทั้งสองเพลงมา คือปี 63 ทำให้MILLIกวาดรางวัลการประกวดบทเพลงในรายการต่างๆไปเกือบทุกเวที

ดังนั้นถ้าจะเรียกว่าMILLIเป็นสาวน้อยมหัศจรรย์ในยุดสมัยนี้จึงไม่มากหรือดูโอเว่อร์จนเกินไป เพราะถ้าใครได้ฟังเพลงของเธอ หรือได้รู้จักเธอแล้ว ไม่มีใครที่จะไม่หลงรักสาวน้อยMILLIอย่างแน่นอน

ต่อไปนี้ ถ้าในความทรงจำของคุณจะคอยสะท้อน  บทเพลงและทำนองเพลง “ พักก่อนแล้วเผลอร้อง  “พักก่อน ….” อยู่บ่อยๆ  ก็ไคงไม่ใช่เรื่องแปลก  เพราะคุณได้หลงรักสาวน้อยMILLIคนนี้ไปแล้วโดยไม่รู้ตัว  แต่ตอนนี้ เราไป...พักก่อน…. นะคะ นอกจากนี้ทุกท่านยังสามารถติดตามบทเพลงอีกมากมายหลายแนวได้ที่ ข่าวสารวงการเพลง