หากพูดถึงเพลงยุค 90 คงไม่มีใครที่ไม่เคยฟังกันอย่างแน่นอน เพราะเพลงในยุค 90 ถือว่ามีอิทธิพลต่อบ้านเมืองไทยเราสูงมากจริงๆครับ ถือเป็นยุคที่ดนตรีเฟื่องฟูมากๆในสมัยนั้น ทั้งยอดขาย คอนเสิร์ตต่างๆ ล้วนให้ผลตอบรับที่ดีแบบสุดๆ แต่ก็เป็นที่น่าเสียดาย ที่ศิลปินหลายๆคน ต่างพากันเงียบหาย และต้องวางไมค์ หยุดร้องเพลง และหยุดแต่งเพลงไปด้วยเหตุผลส่วนตัวต่างๆ แต่มี 2 ศิลปินยุค 90 ของไทย ที่แม้จะเลิกร้องเพลงไปแล้ว แต่พวกเขาได้ทิ้งบทเพลงดีๆไว้มากมาย จะเป็นใครมาดูกันเลย

ศิลปินยุค 90 ของไทย

   1.โต Silly Fools อีกหนึ่งศิลปิน ฝากผลงานเพลงฮิตไม่มีวันเก่า อย่าง (วีรชน ศรัทธายิ่ง) หรือ ที่เราเรียกเค้าว่า “โต” Silly Fools เพราะนอกจาก โต จะมีเสียงสูงอันทรงพลังแล้ว โตยังมาพร้อมกับการแต่งเพลงที่สามารถเข้าถึงความรู้สึกของคนดูได้แบบสุดๆ เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่สามารถถ่ายทอดบทเพลงออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม

เพลงเศร้าก็กินใจ เพลงมันส์ก็มันส์แบบสุดๆไปเลย และมีผลงานเพลงฮิตต่างๆไว้มากมายเช่น สู้ไม่ได้,เมื่อรักฉันเกิด,ฝัน,อย่าบอกว่ารัก,ไหนว่าจะไม่หลอกกัน, เป็นต้น ปัจจุบันสมาชิกในวง Silly Fools นั้นยังคงเดินหน้าทำผลงานให้พวกเราได้ฟังกันอยู่นะครับ มีเพียงแค่พี่โต ที่อำลาวงการดนตรีไป

ศิลปินยุค 90 ของไทย

   2.โจ้ Pause อีกหนึ่งนักร้องคุณภาพของประเทศไทน อย่าง (อัมรินทร์ เหลืองบริบูรณ์) หรือ โจ้ วง Pause ศิลปินสายประกวด ทีร้องเพลงได้อย่างหลากหลาย บวกกับเสียงร้องที่ใสสะอาดแบบสุดๆ เป็นอีกหนึ่งนักร้องที่แต่งเพลงได้ เพราะมากๆ แต่ละเพลงล้วนมีความหมาย และเป็นแนวทางการใช้ชีวิต

การเข้าอกเข้าในในความรัก ซึ่งปัจจุบัน โจ้ วง Pause นั้นได้เสียชีวิต และจากโลกนี้ไปแล้ว แต่ผลงานของเขานั้นยังคงอยู่ ทั้งเพลง ใจบางๆ, กอดหมอน,อย่าหยุดยั้ง, และเพลงอื่นๆอีกมากมาย และปัจจุบันวง Pause ก็ยังคงเดินหน้าทำผลงานให้พวกเราได้ฟังกันอยู่เรื่อยๆ

   ถือเป็นเรื่องที่น่าภูมิใจของคนไทยเราเอามากๆเลยทีเดียว ที่มีศิลปินดีๆอยู่มากมายขนาดนี้ และเชื่อว่าเพลงเพราะๆเหล่านี้ ศิลปินยุค 90 ของไทย จะสามารถเป็นแรงบรรดาลใจให้ใครอีกหลายๆคน ในการใช้ชีวิต และแบบอย่างในการสร้างสรรค์เพลงดีๆออกมาอีกมากมายเช่นกัน สามารถติดตามเรื่องราวของบทเพลงและดนตรีอีกมากมายได้ที่ ข่าวสารวงการเพลง

ฟังเพลงพร้อมเล่นเกมดี ๆ ไปกับเราที่เว็บไซต์ gclub168 รับรองได้ว่าคุณจะสนุกสนานไปกับการเล่นเกมและผ่อนคลายพร้อมไปกับการฟังเพลง