หากพูดถึงบทเพลงต่างๆนั้น เพลงให้กำลังใจ ถือเป็นอีกเพลงที่หลายๆคนชอบฟังกัน ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แต่เพลงเหล่านี้นั้น ก็มีมักจะเป็นเพลงที่ร้องยาก ต้องใช้พลังเสียงที่ค่อนข้างสูง และยังรวมไปถึงการแต่งเนื้อร้องของเพลงเหล่านี้ด้วยเช่นกัน เพราะกว่าจะได้ข้อความที่ไพเราะและลงตัวนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย และเพลงให้กำลังใจเหล่านี้จะมีเพลงอะไรบ้าง ที่เป็นที่นิยม วันนี้ผมจะมาแนะนำ 5 เพลงให้กำลังใจ ให้เพื่อนๆได้ไปลองหามาฟังกันครับ

เพลงให้กำลังใจ

   1.อย่าหยุดยั้ง อีกหนึ่งผลงานขึ้นหิ้งของบทเพลงยุค 90 ผลงานจาก The Olarn Project ที่ได้นักร้องเสียงสูง ทรงพลัง จากพี่โป่ง หินเหล็กไฟ เป็นอีกหนึ่งผลงานเพลงที่ดังมากตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบัน และเพลงนี้ยังถูกหยิบยกมาประกวด และ cover บ่อยมากๆ

   2.ศรัทธา ผลงานดีๆจากวง หิน เหล็ก ไฟ เพลงที่ร้องยากมากๆอีกเพลง เป็นเพลงที่ร้องได้กันทั่วบ้านทั่วเมือง ไม่มีใครที่ไม่รู้จักกันอย่างแน่นอน ทั้งดนตรี เนื้อร้อง ละมุน และปลุกพลังแบบสุดๆ

เพลงให้กำลังใจ

   3.แสงสุดท้าย เพลงจากวง rock โด่งดังในยุคปัจจุบันอย่าง Bodyslam เป็นเพลงที่เรียกได้ว่า Cover กันทั่วบ้านทั่วเมือง ฟังกันตั้งแต่เด็ก ยันผู้ใหญ่ นอกจากจะปลุกใจเราได้ดีแล้ว ดนตรียังมันส์อีกด้วย ได้ยินเพลงนี้ในผับทีไร กระโดดโลดเต้น จนหมดพลังเลยทีเดียว

   4.Live & Learn เพลงนี้เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยฟัง แต่ไม่รู้จักชื่อเพลงกันอย่างแน่นอน หนึ่งในเพลงผลงานดีๆ จากนามปากกาของ “บอย โกสิยพงษ์” เป็นเพลงที่บอกเล่าเรื่องราวของชีวิต ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

เพลงให้กำลังใจ

   5.อยู่ที่เธอ หลายคนคงไม่รู้จักเพลงนี้ แต่เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักวงนี้ กับวง Musketear อย่างแน่นอน ต้องยอมรับเลยครับว่า “เท็น” นักร้องนำวงนี้นั้น แต่งเพลงได้ดีเอามากๆ แทบทุกเพลงเลย และนี้ ยังถือเป็นเพลงโปรดของผมเลยอีกด้วยครับ

   เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับ “5เพลงให้กำลังใจที่อยากแนะนำ” เชื่อว่าใน 5 เพลงนี้ต้องมีเพลงที่เพื่อนๆ ชอบกันอยู่อย่างแน่นอน และหากเพื่อนๆมีเพลงไหนดีๆ ที่ ข่าวสารวงการเพลง อยากแนะนำ ก็อย่าลืมที่จะส่งต่อเพลงดีๆให้กับคนรอบข้างกันเยอะๆนะครับ

ฟังเพลงเพราะ ๆ พร้อมเล่นเกมผ่อนคลายอารมณ์ไปกับเว็บไซต์ดี ๆ อย่าง ufa6666 ด้วยเกมที่หลากหลายให้เลี้ยงเล่นไม่มีเบื่อ