สังคมที่ต้องดิ้นรนทนทำงานหนัก และยังต้องเจอกับเจ้านายที่ชอบเอาเปรียบงี่เง่าเอาแต่ใจ เป็นใครไม่อาจจะทนทำงานอยู่ด้วยได้ ดั่งเพลงดัง90ต่อไปนี้ ที่สร้างเสียงฮือฮาให้กับเหล่ามนุษย์เงินเดือนทั้งหลายได้เป็นอย่างดี ไก้แก่ เพลงลาออก บิลลี่โอแกน เพลง90 ที่ฮิตติดกระแส และเรียกได้ว่าเป็นเพลงที่ถูกร้องขอให้เปิดในที่ทำงานหรือนำไปใช้ร้องเพื่อล้อเลียนหัวหน้างานมากที่สุด

เนื้อหาของเพลง

เพลงลาออก

               เพลงนี้เป็นเพลง90ที่ถูกเขียนขึ้นมาเพื่อเสียดสีชีวิตการทำงานที่หนักแสนหนัก อีกทั้งเงินเดือนยังไม่พอยาไส้ โดยใช้วลีคำว่าลาออกเป็นการประชดประชัดหัวหน้าที่ขี้งกเพื่อประท้วงในความไม่เป็นธรรมในที่ทำงาน อีกทั้งเนื้อหา เพลงลาออก ยังเชื่อมโยงไม่ยังเรื่องของความรักที่รุมเร้าเข้ามาพร้อมกับงานที่ไม่เป็นใจ โดยอิงวลีการลาออกจากงานมาใช้กับการลาออกจากความรักเพื่อประท้วงคนไม่มีหัวใจด้วยเช่นกัน เป็นเพลงเก่าที่สร้างขึ้นมาเพื่อความบันเทิง แต่แฝงไปด้วยความหมายมากมาย และยังเป็นเพลงดัง90ที่ยังคงได้รับการกล่าวขานมาจนถึงปัจจุบัน เพราะนอกจากจะเป็นเพลงที่ใช้ได้ทุกยุคทุกสมัยแล้ว ยังบ่งบอกถึงสภาพสังคมในยุคนั้นได้เป็นอย่างดี ที่ช่วงหนึ่งคนไทยเคยมีความเชื่อเรื่องการขยันอดทนทำงานให้หนัก แต่สุดท้ายก็ต้องพ่ายแพ้ให้แก่คนไม่เอาถ่ายที่เป็นใหญ่อยู่ดี

บทสรุปของ เพลงลาออก เป็นเพลงเก่าที่เขียนขึ้นมาเพื่อล้อเลียนเสียดสีกลุ่มคนถึง 3 คนด้วยกัน ดังนี้

เพลงลาออก

1.เสียดสีหัวหน้างาน เพราทุกคนที่เป็นลูกจ้างต่างรู้ดีว่านายจ้างหรือหัวหน้างานนั้นมีพฤติกรรมที่ตรงกับเนื้อหาเพลง90นี้มากน้อยเพียงใด อีกทั้ง มักเป็นเพลงเก่าที่ได้รับความนิยมเปิดในที่ทำงานเพื่อเสียดสีหัวหน้างานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

2.เสียดสีคนรัก ความรักที่จิกกัดเอาแต่ใจและหน้าปวดหัวไม่ต่างจากการทำงานก็ไม่สมควรที่จะต้องทนอยู่อีกต่อไปเช่นกัน

3.เสียดสีตนเอง ข้อนี้เป็นเรื่องที่พบเห็นได้บ่อยและอยู่กับเราตลอดเวลา เพราะคนที่พล่ามบอกแต่ว่าจะลาออก สุดท้ายคนเหล่านั้นก็ไม่เคยได้ทำอย่างว่าจริง ๆ สักที

ท่านใดที่กำลังมองหาเพลงเก่า เพลง90 ดี ๆ ไม่ควรพลาดเพลงลาออกบิลลี่ โอแกน และอย่าลืมไว้ไปเปิดในที่ทำงานให้หัวหน้าได้ฟังไปด้วยกัน และยังมีบทเพลงยุค90 เพราะ ๆ อีกมากมายให้ได้ฟังกันที่ ข่าวสารวงการเพลง

และวันนี้แอดมีเว็บไซต์เกมดี ๆ ที่นำมาฝากคอกีฬาในวันนี้อีกด้วย เพราะเว็บไซต์ของเรามีเกมกีฬามากมายพร้อมให้เลือกเล่นและบริการตลอด 24 ชั่วโมงที่ sumoslot