เพลงรักเธอเสมอ เรียกกันได้ว่าในช่วงยุค90นั้น ไม่มีใครที่ร้องเพลงนี้ไม่ได้ โดยเฉพาะคนที่อายุ40ปีขึ้นไป ร้องได้ชัวร์ เราก็คนหนึ่งละที่ร้องได้ วันนี้เรามาทำความรู้จัก กับเพลงนี้กันให้มากขึ้นดีกว่า เผื่อว่าใครบางคนหลงลืมไปแล้ว ว่ายังมีเพลงเพราะๆแบบนี้อยู่ จะได้มาย้อนความทรงจำด้วยกัน ตามมาเลยค่ะเพื่อนๆ เพลงรักเธอเสมอ คือเพลงในตำนานยุค90ที่ ข่าวสารวงการเพลง

อย่างที่บอกแต่แรกแล้วว่า ในตำนานของเพลงยุคนั้นๆ ต้องมีเพลงนี้ติดอยู่ในใจของใครหลายๆคนแน่นอน ด้วยความที่เนื้อหาของเพลงมันโดนใจวัยโจ๋ยุคนั้นเป็นอย่างมาก อีกทั้งตัวนักร้องเองก็สามารถสื่อสาร เนื้อหาของเพลงได้เพราะกินใจอีกด้วย ไม่มีใครที่จะปฏิเสธได้เลยว่าไม่ชอบเพลงนี้ มีแต่ความดังแบบพลุแตกก็ว่าได้เลยทีเดียวเพลงรักเธอเสมอกับเจ้าของเพลงนี้คือ อัสนี วสันต์

เพลงรักเธอเสมอ

ในการที่นักแต่งเพลง จะเลือกเนื้อเพลงที่เหมาะกับนักร้องสักคน เค้าก็ต้องดูแล้วว่าเหมาะกับวงไหน หรือนักร้องคนไหน แล้วแจ็คพอตเพลงนี้ก็มาตกอยู่ที่สองพี่น้อง นามสกุลโชติกุลนั่นเอง เรียกได้ว่าเหมาะสมมากๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำเสียง แนวเพลงที่เป็นตัวของตัวเองของทั้งคู่ ซึ่งตรงมากๆ จึงส่งผลให้เพลงนี้ดังสุดๆในยุคนั้นเลย และดังแบบตลอดกาลมาจนถึงปัจจุบันอีกด้วย

เพลงรักเธอเสมอ ลิขสิทธิ์เพลงคือค่ายแกรมมี่นั่นเอง

ด้วยว่าทั้งคู่พี่น้องนักร้องวงนี้ เป็นศิลปินของค่ายแกรมมี่นั่นเอง ดังนั้นลิขสิทธิ์ของเพลงนี้จึงไปตกเป็นของทางค่ายโดยอัตโนมัติ ไม่มีใครเอาไปร้องเป็นของตนเองได้ ซึ่งสมัยยุคนั้นเรื่องการร้องเพลง ถือเป็นเรื่องสำคัญในส่วนของลิขสิทธิ์ เพราะห้ามเด็ดขาดที่จะมาก้าวก่าย ค่ายเพลงของแต่ละค่าย ในส่วนนี้ใครๆก็รู้ดี ดังนั้น ค่ายเพลงดังๆก็จะมีลิขสิทธิ์งานเพลงเยอะมากๆนั่นเอง

เพลงรักเธอเสมอ

อย่างที่กล่าวมาตั้งแต่ต้นนั้น เพลงนี้คือเพลงที่บรรดาแฟนคลับในยุค90 ต่างให้ความนิยมเป็นอย่างมากด้วยเนื้อหาที่โดนใจหลายๆคน และท่วงทำนองที่กินใจอีกต่างหาก ใครที่ยังรู้สึกดีกับเพลงนี้ก็ไปดูได้เลยนะคะในยูทูปก็มีค่ะ รับรองฟินเหมือนเดิม

มาฟังเพลงผ่อนคลายอารมณ์ในช่วงโควิด 19 กันแล้ว และนอกจากนี้แอดยังมีอีกหนึ่งเว็บไซต์เกมที่สนุกสนานมากมายไว้ให้เล่นแก้เหงาอีกด้วยที่ บาคาร่าฟรี