ถ้าพูดถึงเพลงที่เกี่ยวกับความรัก เพลงแพ้ใจ มันก็เป็นอีกหนึ่งบทเพลงที่ทำให้ผู้ฟังนั้นรู้สึกถึงความรักที่มันล้นอก และพาให้เราได้ยิ้มไปกับบทเพลงนี้ไม่น้อยเลย โดยเพลงแพ้ใจนั้นก็เป็นเพลงของนักร้องตัวแม่ของ ใหม่ เจริญปุระ ที่ได้ปล่อย ซิงเกิ้ลนี้มา เพื่อเป็นการเอาใจสำหรับคนที่กำลังจะเปิดใจให้กับใครสักคนหนึ่ง แล้วเมื่อปล่อยเพลงนี้ออกมาเพียงแค่หนึ่งวันเท่านั้น ก็ทำให้กระแสของเพลงนี้โด่งดังไปในชั่วพริบตา และไม่ว่าจะไปที่ไหนเขาก็หยิบเพลงนี้กันมาเปิดกันทั่วบ้านทั่วเมือง แล้วเมื่อ ใหม่ เจริญปุระ หยิบบทเพลงนี้ไปร้องในพวกตามงานคอนเสิร์ตที่ไหน ก็สามารถที่จะเรียกเสียงกรี๊ดได้อย่างน่ามหัศจรรย์กับบทเพลงที่ฟังทีไรก็ทำให้ผู้ฟังนั่นมีความสุขไปด้วยในทุก ๆ ครั้งนั่นเอง ข่าวสารวงการเพลง

เพลงแพ้ใจ

เปิดประตูหัวใจไปกับ เพลงแพ้ใจ ของ ใหม่ เจริญปุระ

                และเพลงนี้ก็ยังเป็นเพลงดังในยุค 90 ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเพียงปล่อยมาได้ไม่นานแต่กระแสตอบรับนั้นก็ถือว่าดีมาก ๆ จนทำให้ ใหม่ เจริญปุระ กลายเป็นนักร้องดังแถวหน้าของเมืองไทยเลย ซึ่งเพลงนี้นั้นก็จัดอยู่ในอัลบั้มแผงฤทธิ์ อีกทั้งพวกแผ่นเทป หรือ แผ่นซีดี ก็ขายเกลี้ยงแบบไม่มีเหลือ เรียกได้ว่าปีนั้นนักร้องสาวสามารถกวาดรายได้จากเพลงนี้ไปได้เป็นหลักสิบล้านกันเลยทีเดียว

เพลงแพ้ใจ

                ซึ่งเพลงแพ้ใจนั้นมันก็เปรียบเหมือนกับคนที่ไม่ได้สนใจในความรักแล้ว แต่ก็มีคน ๆ หนึ่งได้ทำให้เราได้รู้สึกถึงความรักอีกครั้งหนึ่ง และยอมที่จะเปิดใจให้กับใครคนนั้นที่เขามา มันเลยยิ่งทำให้ความรู้สึกว่า เราก็ยังมีความหวังในเรื่องของความรักที่คิดว่าชาตินี้อาจจะไม่ได้เจออีกแล้ว อีกทั้งเพลงของยุค 90 นี้ มันก็ยังมีเสน่ห์ในเรื่องของคำที่นำมาเรียบเรียงเป็นบทเพลง เลยทำให้ความลงตัวของนี้มันรู้สึกอบอุ่นในหัวใจไม่น้อยเลย

เพลงแพ้ใจ