สำหรับปี2020นี้นั้นบอกได้เลยค่ะว่าเป็นปีที่หนักหนาสาหัสมากๆเพราะเป็นปีที่เกิดเรื่องราวต่างๆขึ้นมากมายทั้งโควิด19 ทั้งไฟไหม้ออสเตรเลีย ทั้งการกราดยิงในประเทศไทยของเราและเหตุการณ์อื่นๆอีกมากมายเป็นปีที่ทำให้หลายๆคนต้องได้รับผลกระทบต่างๆนี้ไปด้วย แต่ทั้งนี้เชื่อว่าเพื่อนๆทุกๆคนทุต้องผ่านพ้นเรื่องราวต่างๆไปได้อย่างแน่นอนค่ะและปี2020นี้เองก็ไม่ได้เกิดแต่เพียงเรื่องราวอันหนักหนาสาหัสอย่างเดียวเท่านั้นนะคะ ยังเป็นปีที่เกิดเพลงฮิตต่างๆมากมายขึ้นในอุตสาหกรรมวงการเพลงอีกด้วย ถึงแม้จะได้รับผลกระทบต่างๆแต่สำหรับวงการเพลงนั้นก็ยังคงดำเนินต่อไปได้และยังผลิตเพลงน้ำดีมากมายออกมาให้พวกเราได้ฟังกัน ดังนั้นเราจึงอยากมาจัดอันดับ เพลงไทยสุดฮิต 5อันดับแห่งปี2020โดยผู้เขียนกันค่ะและจะมีเพลงอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ

1.พักก่อน-milli

เพลงไทยสุดฮิต

แค่เพลงแรกก็แซ่บมากๆแล้วนะคะ สำหรับเพลงพักก่อน บอกได้เลยว่าเป็นเพลงที่เกิดกระแสไวรัลในวงกว้างอย่างมากๆค่ะ เพราะเป็นเพลงที่มีเนื้อหาสุดแสบแถมยังมีแร็พสุดเฟี้ยวที่แร็พตามยากมากเพราะทั้งบีที่เร็วและมีคำศัพท์ยากๆแปลกๆ จนเกิดกระแสแร็พตามให้ทันทำให้เป็น เพลงไทยสุดฮิต ในตอนนี้

2.คิดแต่ไม่ถึง- Tilly Birds

Tilly Birds

เพลงกระแสอีกเพลงหนึ่งที่มีเนื้อหาเพลงโดนใจใครหลายๆ ทำนองร้องตามได้ง่ายเนื้อหาเพลงน่ารักทำให้เป้นอีกเพลงหนึ่งที่มีกระแสดีมากๆตั้งแต่เริ่มปล่อยเพลงออกมาเลยค่ะ

3.ฝันถึงแฟนเก่า – Three Man Down

สำหรับ Three Man Downเป็นวงดนตรีที่กำลังมีชื่อเสียงมากๆ และแต่ละเพลงที่ได้ปล่อยออกมาก็เป็นที่นิยมมากๆอีกด้วยและสำหรับเพลงนี้นั้นเป็นเพลงเศร้าที่กินใจใครหลายๆคน เนื้อหาเพลงโดนใจ ดนตรีจังหวะและฟีลของเพลงเข้ากันไปหมดทำให้เพลงนี้เป็นเพลงที่เกิดความนิยมได้อย่างไม่ยากเลย

4.นิโคติน-mirrr

เพลงไทยสุดฮิต

เพลงที่มีชื่อเพลงแปลกใหม่ๆ หรับเพลงนี้นั้นเป็นเพลงที่มีดนตรีชวนให้รู้สึกไปตามเพลงอีกทั้งเนื้อหาทเพลงที่สื่อความหมายได้ดีมากๆ เป็นเพลงเศร้าที่ความหมายดี ทำให้เพลงเกิดกระแสนิยมอย่างในหมู่วัยรุ่น เพราะเป็นเพลงที่นิยมเปิดบิ้วอารมณ์ตามร้านเหล้าตามบาร์หรือร้านชิลล์ต่างๆ

5.ลบไม่ได้ช่วยให้ลืม – INK WARUNTORN

เพลงกระแสนิยมอีกเพลงหนึ่งที่ความหมายเพลงนั้นกินใจชวนให้คิดตามเพลงเศร้าโดนใจใครหลายๆ รวมไปถึงMVที่ทำออกมาได้ดีมากๆน่าติตามและเข้ากับเพลงอย่างมาก เพลงน้ำดีขนาดนี้จึงเป็นที่รู้จักได้อย่างไม่น่าแปลกใจเลย

และสำหรับเพลงที่ได้จัดอันดับไปนี้ก็เป็นเพียงที่ผู้เขียนได้จัดอับเองเท่านั้นนคะ ยังมีเพลงฮิตอีกมากมายที่เป็นกระแสไปทั่วประเทศ ดังนั้นสำหรับเพื่อนๆคนไหนที่อยากฟังเพลงที่ได้จัดอันดับไปนี้ก็สามารถเปิดหาฟังได้ที่youtube  joox หรือ spotifyได้เลยนะคะ