และในปัจจุบันนี้อย่างที่หลายท่านคงได้ทราบกันดีแล้วว่า เส้นทางของนักร้องนำของวง Silly Fools และนักดนตรีในวง ไม่สามารถจะหวนกลับมาเหมือนเช่นดังอดีตได้อีกต่อไป เนื่องด้วยเหตุผลหลายประการ ซึ่งเป็นเหตุผลส่วนตัวของแต่ละคนพี่มีความคิดความเห็นที่แตกต่างกัน ในสิ่งที่เราจะพูดยังไงวันนี้ก็คือจะไปย้อนรอยความสำเร็จของวงดนตรีในยุค เพลง 90 ชื่อดังที่ได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงอย่างหนาแน่น และทำให้มีชื่อเสียงโด่งดังในเวลาอันรวดเร็วและในปัจจุบันนี้ก็ยังมีแฟนเพลงคิดถึงอยู่เป็นจำนวนมาก วงSilly Fools เป็นวงดนตรีที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง และมีฝีมือในทางดนตรี ซึ่งบทเพลงชื่อดังหลายเพลงนั้น ก็ล้วนแต่งขึ้นมาเองทั้งนั้น ซึ่งชื่อแรกเริ่มเดิมทีของวงนั้นใช้ชื่อว่าSilly Foolish ก่อนที่จะมาเปลี่ยนชื่อเป็นดังเช่นปัจจุบันนี้ มีนักดนตรีทั้งหมด 4 คนประกอบไปด้วยนักร้องนำ โตซิลลี่ฟูลหรือ วีรชน ศรัทธายิ่ง มือกีตาร์ ต้น-จักรินทร์ จูประเสริฐสิทธิ์ มือเบส หรั่ง-เทวฤทธิ์ ศรีสุข และมือกลอง เต้ย-กอบภพ ใบแย้ม ในการที่เป็นวงดนตรีที่มีฝีมือจัดจ้าน ทำให้มียอดขายออกมาเกินกว่า 1 ล้านตลับ ข่าวสารวงการเพลง

Silly Fools

Silly Fools วงดนตรีดังยุค เพลง 90 ได้เซ็นสัญญาร่วมกลับค่ายลูกของแกรมมี่

ในปี 2540 ทางวง Silly Foolsได้เซ็นสัญญากับค่าย Bakery Music ซึ่งเป็นค่ายลูกของบริษัทค่ายเพลงยักษ์ใหญ่แกรมมี่ ทำผลงานออกมาถึง 5 อัลบั้ม โดยในช่วงนั้นมี อัสนี-วสันต์ โชติกุล เป็นเจ้าของค่ายเพลง และในปี 2541 ก็ได้เปิดตัวอัลบั้มแรกออกมาอย่างเป็นทางการโดยใช้ชื่อว่า IQ 180 เนื่องจากมีแนวดนตรีที่แตกต่างออกไปซึ่งถือว่าเป็นเรื่องใหม่สำหรับวงการ เพลง 90 จึงทำให้ทำยอดขายออกมาไม่ดีเท่าที่ควร หลังจากนั้นอีก 1 ปีก็ได้ทำอัลบั้มออกที่ 2 ออกมา โดยมีการเปลี่ยนมือกลองมาเป็น ต่อ-ต่อตระกูล ใบเงิน ในอัลบั้ม Candy Man และในอัลบั้มนี้ก็ทำให้วง Silly Foolsเป็นที่รู้จักเป็นอย่างดีด้วยเพลง อย่าบอกว่ารักและ ไหนว่าจะไม่หลอกกัน และในปี 2543 ก็ได้ออกอัลบั้มที่ 3 ที่ชื่อว่า Mint และทำยอดขายในอัลบั้มนี้ได้เกิน 1 ล้านตลับทำให้กลายเป็นวงดนตรีร็อกแถวหน้าของประเทศ หลังจากนั้นก็จะทำอัลบั้มที่ 4 ออกมาในปี 2545 ใช้ชื่ออัลบั้มว่า juicy ที่มีเพลงดังอย่างบ้าบอที่ฮิตมากในตอนนั้น และอีก 2 ปีต่อมาก็ได้ทำอัลบั้มที่ 5 ที่เป็นอัลบั้มสุดท้ายโดยใช้ชื่ออัลบั้มว่า King Size รวมเพลงดังอย่างน้ำลายและ ไม่หวั่นแม้วันมามาก

Silly Fools

ถึงแม้ว่าในอัลบั้มแรกของ Silly Foolsจะไม่ค่อยได้รับความนิยมมากสักเท่าไหร่แต่หลังจากนั้นก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในทุกอัลบั้มโดยเป็นวงดนตรีอีกวงหนึ่งสามารถทำยอดขายได้มากกว่า 1 ล้านตลับ ในยุค เพลง 90 จึงทำให้วงดนตรีนี้กลายเป็นตำนานอีกวงหนึ่ง ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไม่แพ้วงดนตรี วงใดเลยในยุคนั้น

Silly Fools