ถ้าหากรักนี้…ไม่บอกไม่พูดไม่กล่าว แล้วเขาจะรู้ว่ารักหรือเปล่า ไม่เพียงแต่พาทุกท่านไปฮึมฮัมเนื้อร้องและทำนองเท่านั้นนะคะ ถ้าได้เห็นประโยคนี้เป็นเด็ก 90 ก็คงจะรู้ทันทีเลยว่าเป็นเพลงดังเพลงหวานเพลงรักโรแมนติกจากปราโมทย์ วิเลปะนะ เอาใจเด็กยุค 90 สายหวานกับ เพลงแค่บอกว่ารักเธอ จาก ปราโมทย์ วิเลปะนะ ติดตามต่อในข่าวสารวงการเพลง

เรียกได้ว่าเป็นเพลงยุค 90 ที่มีดนตรีและเนื้อร้องที่มีความหมายรักอย่างสุดซึ้งให้กับวัยรุ่นยุค 90 ได้เก็บไปฝันละเมอถึงคนรักและนำไปเล่นกีตาร์จีบสาวที่โรงเรียนกันเป็นแถวๆ เอาล่ะค่ะทุกๆคนวันนี้มาเขียนจะพาทุกคนไปพบกับเพลงแค่บอกว่ารักเธอ กันนะคะ เดี๋ยวเรามาดูกันว่าเพลงนี้จะสื่อความหมายถึงความรักอย่างไรกันค่ะ

เพลงแค่บอกว่ารักเธอ

เอาใจเด็กยุค 90 สายหวานกับ เพลงแค่บอกว่ารักเธอ จาก ปราโมทย์ วิเลปะนะ โดยตอนนั้นชื่อเพลงนี้ปล่อยออกมาสู่ตลาดเพลงยุค 90 ก็มาในชื่อของหมีพู ซึ่งนักร้องนำก็คือปราโมทย์ วิเลปะนะนั่นเองค่ะ หนุ่มนักร้องหน้าตาดีเสียงหวานขวัญใจวัยรุ่นยุค 90 ที่ไม่ว่าจะไปออกคอนเสิร์ตที่ไหนก็ต่างมีสาวๆพากันไปคิดถึงขอบเวทีกันเลยทีเดียว

โดยเพลงนี้น้ำได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหลายสิบปีที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นการนำไปเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์หรือนำไปประกอบต่างๆรวมถึงได้ปล่อยออกให้ดาวน์โหลดกันเป็นจำนวนมาก โดยความหมายของเพลงนี้หมายถึงความรักที่เก็บซ่อนมานานได้เปรียบเทียบกับผู้ชายและผู้หญิงฝ่ายชายนั้นแอบรักผู้หญิงมานาน

เพลงแค่บอกว่ารักเธอ

แต่ก็ใจไม่กล้าพอที่จะบอกความรักที่มีอย่าง เปี่ยมล้นไปให้กับผู้หญิงคนนั้นได้ และก็รู้ว่าผู้หญิงคนนี้ต่างก็มีผู้ชายหลายคนหมายปอง ไอ้ใจเจ้ากรรมก็ไม่กล้าที่จะบอกสักที โดยไม่รู้ว่าถ้าเก็บไว้และไม่ได้พูดไปนั้นดีกว่าจะรู้หรือไม่ ก็ถือว่าเป็นเพลงรักอีกเพลงหนึ่งที่น่าสนใจและน่าค้นหามาก ชวนให้นึกถึงความรักในวัยเด็กกันอีกครั้งเลยทีเดียวค่ะ

สำหรับบทความ เอาใจเด็กยุค 90 สายหวานกับเพลงแค่บอกว่ารักเธอจาก ปราโมทย์ วิเลปะนะที่นักเขียนได้ไปหาข้อมูลและนำมาเสนอให้กับผู้อ่านในวันนี้นั้นก็เพื่อให้ผู้อ่านได้หวนคิดถึงเพลงรักเพลงหวานแค่บอกว่ารักเธอจากปราโมทย์วิเลปะนะ  Idol ยุค 90 เสียงหวาน ที่อยากให้คุณได้ลองกลับไปฟังบทเพลงที่มีความหมายสุดลึกซึ้งอีกครั้งหนึ่ง