ข่าวสารวงการเพลงวันนี้หากพูดถึงนักร้องสาวลูกครึ่งเสียงดีที่สำคัญหน้าตาดีมาก เป็นทั้งนางเอกละคร นางแบบ แถมยังมีเสียงที่ไพเราะและเสน่ห์เหลือล้นสุด จะมีใครกันบ้างที่ทุกคนนึกออก? ยิ่งถ้าเป็นนักร้องดังจากยุคที่เพลงกำลังบูมสุด ๆ ในประเทศไทยอย่างยุค 90 แล้วล่ะก็หลายคนคงมีเธอคนนี้ในใจกันอย่างแน่นอน มาช่า วัฒนพานิช นักร้องสาวสุดสวยจากยุค 90

ขอเล่าย้อนประวัติของ มาช่า วัฒนพานิช นักร้องสาวสุดสวยจากยุค 90 ตั้งแต่ก่อนเข้าวงการจนถึงปัจจุบันนี้กันเสียหน่อยดีกว่า มาร์ชา วัฒนพานิช นักร้องสาวที่มีชื่อในวงการว่ามาช่า วัฒนพานิชเธอเปลี่ยนชื่อจริงของตัวเองมาหลายรอบแต่สุดท้ายก็กลับมาเป็นชื่อเดิมว่า มาร์ชา เธอเข้ามาวงการครั้งแรกด้วยการแสดงภาพยนตร์ในปี 1989 ชื่อเรื่องว่า ตำรวจเหล็ก

ซึ่งเธอได้รับรางวัลตั้งแต่การแสดงครั้งแรกของเธอเลยทีเดียว ต่อมาก็ได้มีผลงานละครโทรทัศน์ ก่อนที่จะเข้ามาสู่วงการนักร้องกับค่ายแกรมมี่ในปี 1991 และออกอัลบั้มแรกของตัวเองที่มีชื่อว่า ถามดาว ถือเป็นการเข้าสู่งวงการบันเทิงในทุกด้านอย่างเต็มตัว บอกเลยว่าเธอคนนี้นอกจากจะมีหน้าตาที่สวยคมเป็นเอกลักษณ์แล้วยังมากความสามารถอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการแสดง ไปจนถึงการร้องเพลง เธอก็ทำออกมาได้ดีทั้งหมดเลยล่ะ ซึ่งต่อมาในอัลบั้มหลัง ๆ เธอเป็นทั้งผู้กำกับและแต่งเพลงเองอีกด้วย เรียกได้ว่ามาช่าเป็นทั้ง นักร้อง นักแต่งเพลง นักแสดง และเป็นนางแบบไปด้วยในตัว

มาช่า วัฒนพานิชนักร้องสาวสุดสวยจากยุค 90 เป็นลูกครึ่งไทยเยอรมนี เกิดที่ประเทศเยอรมันในวันที่ 24 สิงหาคม 1970 เธอเป็นพี่สาวคนโตและมีน้องสาวอีกหนึ่งคน เธอเข้าวงการตั้งแต่สมัยที่เรียนอยู่ชั้นม.ปลายเท่านั้น เริ่มแรกในวงการนักแสดงเธอใช้ชื่อว่า พิม วัฒนพานิช เพราะทางผู้กำกับกลัวว่าหากใช้ชื่อจรงคนจะเพี้ยนเรียกกันว่า มาช้า ได้ ซึ่งฟังแล้วไม่ค่อยดีเท่าไหร่ จึงตั้งชื่อในวงการให้เธอเสียใหม่ อย่างไรก็ตามหลังจากที่เธอผันตัวมาเอาดีทางด้านนักร้องมากขึ้นเธอก็กลับมาใช้ชื่อ มาช่า เหมือนเดิมอีกครั้ง

มาช่า วัฒนพานิช

ในชีวิตการแต่งงานของมาช่า วัฒนพานิชนักร้องสาวสุดสวยจากยุค 90 เธอได้แต่งงานและมีลูกชายคนหนึ่งชื่อ กาย หลังจากนั้นเธอหย่าและอยู่เป็นโสดสักพักใหญ่ ๆ ก่อนจะเปิดใจคบหาดูใจกับคนอื่น อย่างไรก็ตามเธอเป็นศิลปินอีกคนที่ถูกจับตามองในเรื่องของคนที่คบหาอยู่เรื่อย ๆ เลยทีเดียว ทั้งนี้ในเรื่องความสามารุในการแสดง และร้องเพลงของเธอก็ยังคงเป็นของจริงและพิสูจน์ความสามารถของเธอตั้งแต่การแสดงครั้งแรกจนถึงปัจจุบันเลยล่ะ