ข่าวสารวงการเพลงในเพลงยุค 90 เป็นยุคที่นักร้องแบบวงมีความเป็นเอกลักษณ์และน่าจดจำมากที่สุดยุคหนึ่งเลยล่ะ และหนึ่งในวงดนตรีสมัยนั้นที่เป็นที่จดจำก็คือวงบาซู (Bazoo) เพราะสมาชิกในวงทั้งสามคนมีความเป็นตัวเองกันสุด ๆ แถมยังดูโดดเด่นมาก ๆ อีกด้วย นักร้องนำวงนี้เป็นสาวสวยที่มีชื่อว่า เด็บบี้ ไปทำความรู้จักกับเธอกันเสียหน่อยดีกว่า เด็บบี้ บาซู อดีตนักร้องนำวงบาซู สู่การเป็นคุณแม่สุดเซ็กซี่

เด็บบี้ บาซู

เด็บบี้ บาซู อดีตนักร้องนำวงบาซู สู่การเป็นคุณแม่สุดเซ็กซี่ ขื่อเต็มคือ เดบาร่าห์ ซี. เวชชาชีวะ เกิดวันที่ 12 มิถุนายน 1982 และเริ่มออกอัลบั้มแรกพร้อมกับการเดบิวต์เปิดตัววงบาซูเมื่อปี 1997 ซึ่งก่อนหน้านั้นเธอเคยเป็นนางเอกเอ็มวีเพลง Sha La La La La ของปุ๊กกี้ ปริศนาที่ดังมาก ๆ ในยุคนั้นทำให้เธอที่เล่นเอ็มวีเพลงนั้นมีชื่อเสียงขึ้นมาด้วยเช่นกัน ทั้งนี้เด็บบี้ได้ฟอร์มวงกับ กำปั้น – กวินพนธ์ พาณิชย์พงส์ และ โจอี้ – สุรเดช ทับทิมใส โดยใช้ชื่อวงว่า BAZOO สไตล์เพลงของวงเป็นเพลงแนวป็อบแด๊นซ์ที่เน้นการเต้นที่มีสไตล์ของวงทำให้วงบาซูกลายเป็นที่นิยม และเพลงที่เปิดตัววงนี้คือ โธ่เอ๊ย

ทั้งนี้อัลบั้มแรกของวงบาซูได้รับความนิยมมากจนสามารถสร้างยอดขายถึงล้านชุดเป็นผลสำเร็จ ทำให้เกิดการสร้างอัลบั้มออกมาแบบติด ๆ คือออกอัลบั้มที่สองมาในปีเดียวกันเลย เพลงเด่น ๆ จากอัลบั้มนี้คือเพลง ทำไมถึงทำกับฉันได้ เป็นเพลงแด๊นซ์เหมือนเดิมเพิ่มเติมคือใส่ความเป็นจีนเพิ่มลงในเพลง ต่อมาก็ได้มีอัลบั้มและเพลงแนวป็อบออกมาเรื่อย ๆ ซึ่งยังคงสร้างเสียตอบรับจากแฟน ๆ ที่ดีเรื่อยมา วงบาซูออกอัลบั้มทั้งหมดสี่อัลบั้ม ซึ่งอัลบั้มสุดท้ายไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่ากับอัลบั้มที่ผ่านมาเท่าไหร่นัก ทำให้วงนี้ค่อย ๆ หายไปจากวงการ

เด็บบี้ บาซู

เด็บบี้ บาซูอดีตนักร้องนำวงบาซู สู่การเป็นคุณแม่สุดเซ็กซี่ หลังจากที่ยุบวงไปแล้วเด็บบี้ก็ได้เล่นภาพยนตร์อยู่หลายเรื่อง สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเด็บบี้ขึ้นมาในฐานะนักแสดงมากขึ้นและมีผู้คนให้ความชื่นชมผลงานของเธอ หลังจากการเข้าสู่วงการภาพยนตร์เธอก็หายจากวงการอีกครั้งด้วยการเดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศ ก่อนที่จะกลับมาประเทศไทยพร้อมกับการเปิดตัวแฟนหนุ่มชาวอเมริกาและลูกสาวของตัวเองที่มีชื่อว่า น้องลีอา พร้อมกันนั้นเธอก็ได้ถ่ายรูปลงโซเชียลอวดหุ่นสวยของเธอที่ไม่เหมือนคุณแม่ลูกหนึ่งเลยล่ะ