หากข่าวสารวงการเพลงย้อนไปในยุค 90 ตอนนั้นมีภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์หนึ่งเรื่องที่ตราตรึงใจผู้ชมเป็นอย่างมากกับเรื่อง Titanic ที่ออกสู่สายตาชาวโลกในปี 1997 สร้างรายได้ทั่วโลกไปอย่างมหาศาล ได้รับคำชมเป็นอย่างทั้งเนื่อเรื่องและนักแสดงรวมถึงบทเพลงประกอบภาพยนตร์ (Sound Track) ที่ติดหูผู้คนทั่วโลกตั้งแต่ตอนนั้นจนถึงปัจจุบันกับเพลง My Heart Will Go On

ที่ขับร้องโดย Celine Dion นักร้องสาวเสียงดีจากประเทศแคนาดาMyHeart Will Go Onแต่งโดย James Horner และ Will Jennings โดย Horner เป็นผู้แต่งทำนองเพลง ส่วน Jennings เป็นผู้แต่งเนื้อร้อง เพลงMyHeart Will Go Onได้รับคำชมอย่างมากมายและกลายเป็นบทเพลงที่โด่งดังไปทั่วโลกในช่วงปลายยุค 90

และยังคงติดอยู่ในใจของแฟนเพลง, แฟนภาพยนตร์ มาจนถึงปัจจุบัน บทเพลงจะสื่อถึงความทรงจำที่มีให้กับผู้ที่เสียชีวิตในเหตุการณ์เรือ Titanic อับปาง และสื่อถึงผู้ที่รอดชีวิตกับผู้ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไปในเหตุการณ์ครั้งนั้นให้ก้าวต่อไปข้างหน้า

เพลง My Heart Will Go Onได้รับคำชมอย่างมากมาย

My Heart Will Go On

MyHeart Will Go Onถูกถ่ายทอดโดย Celine Dion นักร้องสาวเสียงดีแห่งยุคที่ถ่ายทอดอารมณ์มาในบทเพลงได้อย่างลึกซึ้ง เรียกน้ำตาให้กับผู้ฟังมาแล้วทั่วโลกด้วยกัน เพลงMyHeart Will Go Onกลายเป็นบทเพลงที่อาจจะบอกได้ว่าเป็นเพลงอมตะที่อยู่คู่กับโลกใบนี้มาโดยตลอด

และขึ้นไปติดชาร์ทเพลงฮิตของหลายประเทศในยุคนั้น ซึ่งเพลงMyHeart Will Go Onยังส่งผลให้ Celine Dion กลายเป็นนักร้องที่โด่งดังไปทั่วโลกเพียงแค่ชั่วข้ามคืนจากวันนั้นจนถึงวันนี้เป็นเวลา 20 กว่าปี ที่บทเพลงMyHeart Will Go Onได้อยู่คู่กับโลกใบนี้มา

และปัจจุบันเพลงนี้ยังเป็นเพลงที่หลายๆ คนยังเปิดฟังอยู่เสมอ แม้กระทั่งวัยรุ่นสมัยใหม่ที่ได้ฟังเพลงMyHeart Will Go Onยังมีอารมณ์ร่วมไปด้วย บทเพลงนี้จะยังคงอยู่ในใจทุกคนไม่เสื่อมคลาย

และเป็นบทเพลงที่จะทำให้ทุกคนระลึกถึงดวงวิญญาณของผู้เสียชีวิตทั้งหมดในเหตุการณ์ครั้งนั้นไปตลอดกาล