ข่าวสารวงการเพลงต้องบอกว่าเพลงสากลที่ติดอันดับเพลงยุค 90  เป็นเพลงที่ยังคงอมตะไม่รู้จบ  หากเราได้กลับมาฟังเพลงเหล่านั้น  เราอาจจะคิดถึง เพลงรัก เพลงหนึ่งซึ่งเป็นเพลงที่อยู่ในความทรงจำของใครหลายคน  แน่นอนว่าต้องเป็นเพลงที่ฟังแล้วคุ้นหูบ้าง  ไม่ว่าจะเป็นเพลงรักสมหวังกับ เพลงรัก ที่ไม่สมหวัง  แต่ในบทความนี้จะอธิบายเพลงสากลที่เป็นเนื้อหารักที่จบไม่สวย  ไม่ว่าจะจบแบบไหนก็ตาม  สุดท้ายต้องลงเอยที่น้ำตา  เป็นความรักที่ถ่ายทอดผ่านบทเพลงยุค 90 ที่สร้างความเจ็บปวดรวดร้าวให้กับผู้ที่ผ่านนาทีนั้น  หรือผู้ที่ฟังแล้วสะเทือนใจจนพูดไม่ถูก

ผู้เขียนขออนุญาตยกตัวอย่างเพลงรักฉบับจบไม่สวยในเพลงยุค 90  ที่ต้องเป็นเพลงที่ใครๆ  ต้องนึกออก  หรือใครอาจจะไม่เคยฟังแต่อยากได้เพลงรักแบบกระแทกใจ  สามารถค้นหาเพลงกลุ่มนั้นได้เลย  ซึ่งจะแนะนำเพลงรักฉบับจบไม่สวยให้ผู้อ่านได้รู้จักกัน  จะขอยกตัวอย่าง  3  เพลงที่ฟังแล้ว

เพลงรัก ฉบับเพลงยุค 90  ที่เป็นเพลงที่เล่าเรื่องราวความรักที่สิ้นหวัง

เพลงรัก
  1. Goodbye  –  Air Supply  :  ถ้าฟังแค่เนื้อเสียงจะคิดว่าชายหญิงร้องคู่กัน  แต่ที่ไหนได้ผู้ชายร้องทั้งคู่  แต่คนหนึ่งเสียงทุ้ม  กับอีกคนเสียงแหลมเหมือนผู้หญิงเท่านั้นเอง  แต่วงนี้ร้องเพลงเป็นเอกลักษณ์จริงๆ  เนื้อเพลงนี้เป็นเพลงรักจบไม่สวย  เพราะเนื้อหาเพลงจะออกทำนองว่า  “รักของเราไปต่อไม่ได้แล้ว”  หรือ  “เธอควรไปเจอเธอที่ดีกว่าฉัน”  ซึ่งหากใครได้ฟังจะรู้สึกเหมือนอยู่ในสถานการณ์ใกล้จะจบลง  หากใครสนใจลองเปิดตามลิงก์เพลงนี้ได้เลย
  2. Only Love  –  Trademark  :  เพลงรักเพลงนี้เป็นเพลงยุค 90 ที่มีเนื้อหาแบบกลืนไม่เข้าคายไม่ออก  เหมือนต่างคนต่างสับสนในตัวเองว่าจะเดินต่อหรือพอแค่นี้  ซึ่งอีกฝ่ายยังเหมือนเดิมกับคนนี้อยู่ เหมือนประมาณว่า  “มีรักย่อมมีหวัง”  แต่  “มีหวังบนความเจ็บปวดของกันและกัน”  เพราะใจยังรักอยู่แต่ก็กลัวคำว่าเลิกรา  หรือพฤติกรรมเฉยชาจะทำให้ความสัมพันธ์จบลง  ณ  ตอนนั้นในความสับสนปนเป  หากใครสนใจเปิดเพลงตามลิงก์นี้ได้เลย
  3.  Unbreak My heart  –  Toni  Braxton  :  ปิดท้ายเพลงรักฉบับเพลงยุค 90  ที่เป็นเพลงที่เล่าเรื่องราวความรักที่สิ้นหวัง  รอคอยคนที่จากไป  โหยหาอยู่ตลอดเวลา  และไม่ยอมรับความจริงว่ามันเปลี่ยนไปแล้ว  ต้องบอกเลยว่าเป็นเพลงรักที่ฟังแล้วดิ่งลึกถึงก้นบึ้งเลยทีเดียว หากใครสนใจเปิดเพลงตามลิงก์นี้ได้เลย