ในข่าวสารวงการเพลงหากจะพูดถึงนักร้องนักแสดงมากความสามารถแล้วล่ะก็ในลิสต์ของทุกคนน่าจะมีสาวคนหนึ่งอยู่อย่างแน่นอน และสาวคนนี้ก็เป็นเจ้าของรางวัลทั้งทางด้านการแสดง และการร้องเพลงเลยล่ะ เรียกได้ว่าคนเดียวกวาดเรียบมาหลายรางวัลแล้ว แม้ว่าจะเคยประกาศว่าของพักงานออกจากวงการไปอยู่ช่วงหนึ่งประมาณห้าปีแต่ก็กลับมาอีกครั้งด้วยการเล่นละครเรื่อง กงกรรม รับบทเป็นย้อย บทที่หนักหน่วงและใช้ทั้งความสามารถและอารมณ์อย่างมากซึ่งใหม่ก็ทำออกมาได้ดีจนคนดูติดเรื่องนี้และคาแรคเตอร์ของใหม่กับบท ย้อย ในเรื่องไปเลย พูดขนาดนี้คงรู้กันแล้วสิว่าเรากำลังพูดถึงนักร้องนักแสดงสาวมากความสามารถคนนี้ ใหม่ เจริญปุระ จากนักร้องชั้นนำสู่วงการนักร้องมากความสามารถ

ใหม่ เจริญปุระ

ใหม่ เจริญปุระ จากนักร้องชั้นนำสู่วงการนักร้องมากความสามารถ ย้อนกลับไปสมัยที่เข้าวงการแรก ๆ กันเสียก่อน สมัยนั้นคุณพ่อของใหฒ่ไม่อยากให้ลูกเล่นละครอยากให้เรียนหนังสือมากกว่าแต่ใหม่ก็มีความฝันว่าอยากลองเล่นละครกับคุณพ่อสักเรื่องจึงได้ยื่นใบสมัครและเข้าไปคุยกับผู้จัด ตอนแรกใหม่ก็บอกไปว่าพ่อแม่ทำงานค้าขายซึ่งก็ได้รับบทเป็นนางเอก

แต่คุณพ่อก็ทราบเรื่องและเข้าไปคุยว่าไม่ให้เข้าวงการ ทำให้ตอนนั้นใหม่ยังไม่ได้แสดง เลยไม่มีละครหรือหนังที่เล่นกับคุณพ่อดั่งหวัง อย่างไรก็ตามหลังจากที่ใหม่เรียนจบจากประเทศอังกฤษก็กลับไทยมาแล้วยื่นสมัครเป็นนักแสดงอีกครั้ง ใครที่เคยบอกว่าเธอเป็นเด็กเส้นน่าคงต้องเปลี่ยนความคิดกันเลยทีเดียวเพราะใหม่พยายามมากกว่าจะได้เป็นนักแสดง

ใหม่ เจริญปุระ จากนักร้องชั้นนำสู่วงการนักร้องมากความสามารถ

ใหม่ เจริญปุระ

ซึ่งทั้งภาพยนตร์และละครที่เธอเล่นเป็นตัวเอกก็สร้างความประทับใจให้คนดูและกลายเป็นนางเอกขวัญใจผู้ชมกันเลยล่ะ เอกลักษณ์ของใหม่คือการแสดงออกทางอารมณ์และสายตาของเธอที่บอกเลยว่าคนดูอินกันไปตาม ๆ กัน แถมเวลาผ่านไปก็ยิ่งเล่นละครเก่งขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย ซึ่งเธอก็เลือกบทที่จะเล่นอยู่เหมือนกัน ดังนั้นบทบาทที่เธอเล่นเหมาะกับเธอแน่นอน

ใหม่ เจริญปุระ จากนักร้องชั้นนำสู่วงการนักร้องมากความสามารถ ในส่วนของการร้องเพลง เธอได้แสดงเรื่องวัยร็อคเพลงร้อน จึงได้มีโอกาสที่จะเข้าวงการการร้องเพลงได้ง่ายกว่าคนอื่น อันนี้เธอยอมรับเลยว่าจะบอกว่าเข้ามาเอาดีทางด้านร้องเพลงก็ด้วยความที่มีชื่อเสียงทางด้านการแสดง แต่เธอก็แสดงให้ทุกคนเห็นแล้วว่าเธอสามารถร้องเพลงได้ดีจริง ๆ แถมความสามารถในการเอนเทอร์เทนคนของเธอก็ดีมากอีกด้วยทำให้มีแฟนคลับมากมายติดตามผลงานทั้งร้องทั้งแสดงของเธอ