เวลาคือสิ่งที่ผ่านไปแล้ว ก็คือผ่านไปเลย เรียกคืนกลับมาไม่ได้ บ่อยครั้งที่เวลาจะถูกเอามาใช้กับเรื่องของความรัก ตั้งแต่ความมั่นคงแน่วแน่ของความรัก ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไร ความรักก็ยังจะมั่นคงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงตามกาลเวลา หรืออีกความหมายหนึ่งที่ตรงกันข้ามกัน ที่เวลาเปลี่ยนคนก็เปลี่ยนใจก็เปลี่ยน ความรักที่เคยบอกว่ารักก็เปลี่ยนไปกลายเป็นไม่รัก สุดท้ายก็ต่างคนต่างไปอย่างเพลงของ อัสนี วสันต์ ติดตามต่อในข่าวสารวงการเพลง

“คงเดิม” เป็นเพลงของ อัสนี วสันต์ สองพี่น้องครอบครัวโชติกุล ที่เพลงส่วนใหญ่ในแต่ละอัลบั้มพี่ป้อม อัสนี้จะเป็นคนร้อง แต่เพลงคงเดิมนี้ พี่โต๊ะ วสันต์เป็นคนร้องด้วยน้ำเสียงที่นุ่มลึก ฟังแล้วอบอุ่น ซึ่งเหมาะกับเพลง “คงเดิม” ที่เป็นเพลงที่บอกเล่าเรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่งที่มั่นคงในความรัก ถึงแม้ว่าเวลาจะเปลี่ยนไปนานเท่าไร

อัสนี วสันต์

แต่จิตใจที่มั่นคงและแน่นอนในความรักไม่เคยเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าดวงอาทิตย์ ดวงจันทร์ จะหมุนเปลี่ยนไปกี่รอบ สิ่งของต่างที่ผุกร่อน เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา แต่ความรักของผู้ชายคนหนึ่งที่มีต่อผู้หญิงคนหนึ่ง และความเข้าใจของผู้หญิงคนหนึ่งที่มอบให้กับผู้ชายคนหนึ่ง มันคือความมั่นคง ความคงทน และความแน่นอนในความรักที่มีให้กันและกันไม่เปลี่ยนแปลง เพราะนั่นคือความรักที่คงทนและอยู่ด้วยกัน ตลอดไป

“เวลากับคนสองคน” ที่ มาช่า วัฒนาพานิช เป็นคนแต่งเองและร้องเอง ซึ่งเป็นเพลงที่ออกมาหลังจากที่มาช่าได้แยกทางกับหนุ่ยอำพล เข้าของร็อคมือขวา ที่แต่งงานกันและมีลูกชายด้วยกัน 1 คน จนทำให้หลายๆ คนบอกว่ามาช่าแต่งเพลงนี้จากความรู้สึกและเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตัวเอง “เวลากับคนสองคน” ถ่ายทอดถึงอารมณ์

อัสนี วสันต์

ความรู้สึกเกี่ยวกับความรักของคนสองคนที่เมื่อเวลาเปลี่ยน จิตใจคนก็เปลี่ยน อยากจะย้อนให้กลับไปเหมือนวันที่เริ่มรักกันใหม่ก็ไม่ได้แล้ว สุดท้ายก็ต้องแยกทางกันเดินเพราะนั่นคือหนทางที่ดีที่สุด ถึงแม้ว่าต่างคนต่างเจ็บปวด แต่ในที่สุดเวลาเท่านั้นที่จะช่วยเยียวยาหัวใจให้สามารถเดินต่อไป ซึ่งหลายๆ คนก็บอกว่าเพลงนี้ใครร้องก็ไม่เพราะเท่ากับที่มาช่าเป็นคนร้องเอง