กลายเป็นสำนวนฮิตติดปากในกลุ่มคนที่กำลังมีความรักกันไปแล้ว สำหรับเพลง ถ้าเขาจะรัก (ยืนเฉยๆเขาก็รัก) ของ เฟิร์ส อนุวัฒน์ ศิลปินหน้าใหม่มาแรงจากค่ายเพลง marr  หนุ่มเสียงดีที่พกเอาน้ำเสียงนุ่มปนเศร้าอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาทำให้บทเพลงนี้ดังโดนในคนคนทุกเพศทุกวัยที่มีความรักไปแล้วทั้งประเทศ

เฟิร์ส อนุวัฒน์ถ่ายทอดบทเพลงถ้าเขาจะรัก (ยืนเฉยๆเขาก็รัก) ให้เข้าถึงหัวใจคนที่อกหักเพราะไม่สมหวังในความรักได้อย่างโดนใจคนทุกเพศทุกวัยที่มีความรัก เฟิร์ส อนุวัฒน์ มีสาวก หรือแฟนคลับที่ติดตามผลงานของเขาในฐานะ Youtuber ที่ถ่ายทอดบทเพลง COVER กับกีตาร์คู่ใจในแนว อะคูสติก มามากมาย พอได้มาเป็นศิลปินค่ายเพลง marr อย่างเต็มตัว ก็ไม่มีอะไรหยุดความดังของหนุ่มน้อยเสียงดีจากรั้วอัสสัมชัญคนนี้ได้อีกแล้ว

ติดตามผลงานของ เฟิร์ส อนุวัฒน์ ได้ที่ FirstAnuwa ได้เช่นเคย

เฟิร์ส อนุวัฒน์

“…ถ้าเขาจะรักยืนเฉยเฉยเขาก็รัก …” เนื้อหาของบทเพลงในท่อน ฮุกบทของเพลงนี้  ให้แง่คิด แกผู้ที่มีความรักให้อีกฝ่ายเพียงฝ่ายเดียว หากได้มีโอกาสชม มิวสิกวิดีโอเพลงนี้ของเฟิร์ส อนุวัฒน์ก็จะเห็นว่า ฝ่ายหญิงพยายามที่จะทำดีกับฝ่ายชายที่ตนเองหลงรัก เพื่อให้เขาหันมาสนใจแต่เขาก็ไม่สนใจอยู่ดี  สุดท้ายจึงได้กลับมาเป็นความเสียใจ

เฟิร์ส อนุวัฒน์

เห็นเนื้อหาและเรื่องของเพลงบทนี้แล้วจึงอดไม่ได้ที่จะหยิบเอา คำสอนเตือนใจให้สติ ในเรื่องความรักจากพระนักเทศน์ที่เป็นที่รู้จักกันดีหนึ่งท่านเอามาฝากกัน  “…มันไม่ยากหรอกที่จะพูดคำว่ารัก แต่มันยากยิ่งนักที่จะรักอย่างเข้าใจ…” โดย พระมหาสมปอง

สุดท้าย หากไม่มีใครรัก การกันกลับมารักตัวเอง เป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้วค่ะ แต่อย่างไรใครที่ยังไม่เคยได้ฟัง เพลงนี้ รีบไปฟังได้แล้วค่ะ  เพราะเดี๋ยวจะกลายเป็นคนตกยุคไม่รู้ตัว เพราะตอนนี้เขาฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง ไม่มีใครเลยที่จะไม่รู้จักเฟิร์ส อนุวัฒน์ ติดตามบทเพลงและดนตรีหลากหลายแนวได้ที่ ข่าวสารวงการพลง