ปัจจุบัน TIK TOK กลายเป็น platform (กลุ่มเครื่องมือ) สำคัญในอุตสาหกรรมเพลงทั่วโลก โดยนำไปทำให้เกิดความดังระดับไวรัล (คือการสร้างกระแสให้  เกิดผลกระทบกับผู้คน ทั้งทางลบและทางบวก ทำให้สามารถเข้าไปกระทบกับความรู้สึกคน จนเกิดการบอกต่อ และแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว)

TIK TOK

ในประเทศไทย มีเพลงที่ถูกโปรโมทเพลงให้ดังในระดับไวรัลมากมาย แต่ในวันนี้จะมาชวนคุณทำความรู้จักกับ เพลงไทยฮิตใน TIK TOK ที่น่ารัก เพลงแรกที่อยากแนะนำให้รู้จักและไปฟังกันคือเพลง  “พักก่อน”  ซึ่งเป็นเพลงไทยฮิตในลำดับที่ 5 ของศิลปิน Milli

เพลง “พักก่อน” เป้นงานเพลงของ  MILLI ดนุภา คุณาธีรกุล ศิลปินแร็ปเปอร์ สาวน้อยวัย 17 ปี ซึ่งแจ้งเกิดจากรายการ  The Rapper ซีซั่น 2  ​ “พักก่อนนอกจากจะดังเปรี้ยงปร้างด้วยเสียงร้องและลีลาการแร็ปที่เป็นเอกลักษณ์​ ของศิลปินแล้ว 

TIK TOK

เนื้อหาบทเพลงไทยฮิตในTIK TOKเพลงนี้ยังน่าจับตามองในเรื่องของภาษา ที่มีทั้ง ภาษาอังกฤษ ภาษอีสาน และภาษาของเพศที่ 3 คือ ภาษาลู อีกด้วย   แม้เพลง “พักก่อน” จะเกิดดราม่าจากคนฟังว่า เนื้อเพลงมีเนื้อหาในการเหยียดเพศหญิง เพราะเนื้อหาบางตอนสร้างความเข้าใจผิด

แค่ MILL สาวน้อยเจ้าของผลงานเพลงได้มาเคลียร์ปมเหยียดเพศให้กระจ่างแล้วว่า  ตนไม่มีเจตนาเหยียดเพศหญิงแต่อย่างไร อาจจะเป็นเพราะความสนุกของเพลงที่ตั้งใจจะจะต่อว่าเพื่อนๆพาไป  แต่ต่อไปจะระวังและรอบครอบในการใช้คำและภาษาให้มากกว่านี้  เคลียร์ใจกันจบแล้ว ความดังเปรี้ยงปร้างก็ยังต่อเนื่องมาจนถึงวันนี้ ไปพักกันดูนะคะ

ส่วนเพลงที่สอง  เป็นเพลงที่คุ้นหูและคุ้นเคยเป็นอย่างดีในความสนุกสนาน คือ

เพลงมะล่องก่องแก่ง ซึ่งรั้งอันดับ 8 ในเพลงไทยฮิตในTIK TOKของศิลปิน พจน์ สายอินดี้ 

นอกจาก 2 เพลงนี้แล้วยังมีเพลง วิบวับ ที่ดังกันทั่วบ้านทั่วเมือง ติดอันดับ เพลงไทยฮิตใน

TIK TOKอันดับที่เท่าไหร่   ตอบว่าอันดับที่ 4 ค่ะ  แต่ไม่ต้องเสียใจที่ไม่ติดอันดับหนึ่ง เพราะเค้าโกอินเตอร์ ชไปโด่งดังในระดับไวรัลสูงสุดนั่นเลยค่ะ   

ปิดท้ายผลงานเพลงที่ฮือฮา  Super วาเลนไทน์ ของ ศิลปิน Super วาเลนไทน์เจ้าของประโยคติดปาก “เจนค่ะ เจนค่ะ หนูชื่อเจนมากับนุ่นและมากับโบว์”  ที่โด่งดังเพียงชั่วข้ามคืน เพลงนี้ ติดอันดับที่ 9 ของเพลงไทยฮิตในTIK TOKเจ้าค่ะ นอกจากนี้แล้วทางเว็บไซต์ ข่าวสารวงการเพลง ของเรายังมีแนวเพลงอีกมากมายให้ติดตลอดอย่างไม่ขาดสาย