บทเพลง สักวันแล้วมันจะผ่านไป เป็นอีกบทเพลงที่ดีบทเพลงหนึ่งที่ปลอบขวัญและให้กำลังใจ คนที่กำลังอยู่ตกอยู่ในห้วงเวลาของความทุกข์ได้เป็นอย่างดี เพราะมนุษย์เราไม่เคยคิดถึงเรื่องความทุกข์ ไม่เคยคิดว่าตนเองจะโชคร้าย โดยเฉพาะในยามที่มีความสุข

สักวันแล้วมันจะผ่านไป

พระท่านกล่าวไว้ว่า ช่วงเวลาที่มีความสุขเป็นช่วงเวลาที่มนุษย์มีความประมาทกับชีวิตมากที่สุด มีสติน้อยที่สุด  จึงมีคำสอนทางศาสนาที่เตือนสติมนุษย์เสมอว่า  เมื่อใดที่มีความสุข จงรับรู้ว่า เดี๋ยวความทุกข์มันจะตามมา หากทำใจยอมรับไว้แต่ต้น เมื่อเจอความทุกข์จะไม่ทุกข์มาก เพราะรู้อยู่แล้วว่ามันจะมา

สักวันแล้วมันจะผ่านไป เป็นผลงานของ เจ้าชายนักเปียโน โต๋ ศักดิ์สิทธิ์  เวชสุภาพร ทายาทคนเก่งของอดีตหัวหน้าวงแกรนด์เอ็กซ์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในอดีต

บทเพลงสักวันแล้วมันจะผ่านไปนี้ นอกจากจะมีความไพเราะด้วยเสียงเปียโนขั้นเทพของโต๋ ศักดิ์สิทธิ์ แล้ว ยังถูกถ่ายทอดด้วยน้ำเสียงที่อ่อนโยน นุ่มนวล เป็นเอกลักษณ์ ของ โต๋ ศักดิ์สิทธ์ แม้ภาษาของของบทเพลงจะ เรียบง่าย

สักวันแล้วมันจะผ่านไป เป็นผลงานของ เจ้าชายนักเปียโน โต๋ ศักดิ์สิทธิ์  เวชสุภาพร

สักวันแล้วมันจะผ่านไป

แต่ก็แฝงไว้ด้วยความหมายที่เป็นสัจธรรมของคำสอนทางศาสนาที่กล่าวไว้ว่า ไม่มีใครหนีพ้นความสุข ความทุกข์ได้ แต่ทุกข์สุข มันก็อยู่กับเราไม่นาน  เดี้ยวมันก็ผ่านไป ทั้งสุขทั้งทุกข์ ถึงเราขอให้มันอยู่กับเราไปนานๆ มันก็ยังไม่ยอมอยู่ เช่นนั้น อย่าได้ไปยึดติดกับมันเลย เดี๋ยวมันก็ผ่านไป ”

จึงนับว่าบทเพลงสักวันแล้วมันจะผ่านไปนี้เป็นบทเพลงสมัยใหม่ที่ทำหน้าที่เป็นเพื่อนที่ดีของมนุษย์ในการปลอบขวัญและให้กำลังใจได้เป็นอย่างดีอีกบทเพลง

ความทุกข์เป็นสิ่งที่ไม่เคยบอกเราล่วงหน้าว่ามันจะมาเมื่อไหร่ แต่จงตั้งสติ และทำใจไว้เสมอว่าเดี๋ยวมันก็จะมา  ร้องได้เถิดค่ะ เมื่อคุณทุกข์ น้ำตาไม่ใช่หมายความว่าคุณอ่อนแอ แต่น้ำตาคือการชะล้างความอ่อนแอ ร้องได้และจงรู้ตัวว่าร้องไห้  ไม่ว่าจะผิดหวังกับอะไรมา หนักแค่ไหน

สักวันแล้วมันจะผ่านไป

ขอให้ลุกขึ้นยืนด้วยขาทั้งสองข้างและหัวใจที่แข็งแกร่งของตัวเรา เอง แล้วคุณจะผ่านช่วงเวลาแห่งความทุกข์นี่ได้อย่างภาคภิใจในตัวเอง เมื่อคุณมองกลับหลังมาอีกครั้งสักวันแล้วมันจะผ่านไป สามารถติดตามบทเพลงและดนตรีที่น่าสนใจอีกมากมายหลากหลายแนวได้ที่ ข่าวสารวงการเพลง รับประกันว่าถูกใจคอเพลงอย่างแน่นอน