ใครที่อยู่ในช่วงยุค 90 คงไม่มีใครไม่เคยได้ยินวงดนตรีที่ชื่อว่า CLASH เพราะสมัยนั้น วงแคลช เป็นวงที่มีชื่อเสียอย่างมากจากการร้องเพลงร็อคที่มีความนุ่มลึกและเสียงที่เป็นเอกลักษณ์สุด ๆ จากแบงค์ ที่ยากจะลอกเลียนแบบกันได้ง่าย ๆ แม้ วงแคลช จะผ่านการรวมวง

แยกวงและกลับมาใหม่กี่ครั้งแต่ก็ยังคงมีแฟนคลับจากยุค 90 ทั้งหลายรอคอยผลงานชิ้นใหม่ ๆ กันอยู่อย่างไม่เสื่อมคลายกันเลยทีเดียว หากจะย้อนกลับไปในสมัยที่เพิ่งเริ่มสร้างวงและออกอัลบั้มก็คงต้องพูดถึงเพลงในอัลบั้ม One อัลบั้มแรกจากวงแคลชที่สร้างความประทับใจให้วงการเพลงยุค 90  

วงแคลช

One อัลบั้มแรกจากวงแคลชที่สร้างความประทับใจให้วงการเพลงยุค 90 อัลบั้มนี้เป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของวงแคลชภายใต่สังกัดค่ายเพลงแกรมมี่ ซึ่งตอนนั้นวงแคลชเพิ่งจะผ่านการประกวดวงดนตรีที่โรงเรียนและได้รับรางวัลจนได้เข้ามาอยู่ในสังกัดของแกรมมี่และเพลงที่ทำออกมาเป็นเพลงร็อคที่เหมาะกับวัยรุ่นในช่วงนั้นอย่างมากเลยทีเดียว

อัลบั้มแรกที่ปล่อยออกมาในช่วงปลายของยุค 90 ประกอบไปด้วยเพลงดัง ๆ ที่ยังติดหูจนถึงเดี๋ยวนี้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเพลง กอด, รับได้ทุกอย่าง, หุ่นกระป๋อง หรือ เจ้าหญิงนิทรา ซึ่งเพลงกอดเป็นเพลงที่ทำให้วงแคลชแจ้งเกิดอย่างเป็นทางการนั่นเอง ซึ่งต้องบอกเลยว่าวงดนตรีร็อคในสมัยนั้นมีเยอะมาก ๆ

วงแคลช

แต่วงแคลชก็มีความโดดเด่นและสามารถสร้างความเป็นตัวตนและเป็นที่จดจำของผู้คนได้ตั้งแต่อัลบั้มแรกเลยล่ะ ทั้งนี้อัลบั้มอื่น ๆ อีกกว่าเจ็ดอัลบั้มที่ออกมาก็สามารถคว้าใจของผู้ฟังไปได้อย่างมากมายเช่นกัน จนถึงทุกวันนี้แคลชได้ปล่อยเพลงออกมาแล้วกว่า 73 เพลง หากจะไล่เรียงกลับไปต้องบอกเลยว่าแคลชอยู่ในวงการดนตรีมาอย่างยาวนานแล้วจริง ๆ

และหากพูดถึงคู่แข่งของวงนี้ก็คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากผลงานที่เคยออกไปแล้วของตัวเอง เรียกได้ว่าความเป็นเอกลักษณ์ของวงนี้เด่นจนไม่มีคู่แข่งที่จะมาต่อกรหรือล้มกันได้เลย มาพูดถึงอัลบั้ม One อัลบั้มแรกจากวงแคลชที่สร้างความประทับใจให้วงการเพลงยุค 90 กันอีกเสียหน่อย

วงแคลช

อัลบั้มนี้ได้รับรางวัลสาขา เพลงร็อค ยอดเยี่ยม เรียกว่าพอออกอัลบั้มปุ้ปก็ได้รางวัลทันที ส่วนอัลบั้มต่อมาที่มีเพลงดังอย่าง ขอเช็ดน้ำตา, นางฟ้า และ เธอจะอยู่กับฉันตลอดไป ก็สร้างยอดขายพุ่งทะยานไปกว่าล้านตลับ จึงทำให้แคลชขึ้นแท่นศิลปินยอดนิยมตั้งแต่นั้นจนถึงทุกวันนี้ และทำให้โด่งดังต่อเนื่องใน ข่าวสารวงการเพลง

ฟังเพลงเพื่อผ่อนคลายแล้วอย่าลืมเข้ามาร่วมเล่นเกมกับเราที่ สมัครบาคาร่า888 มีเกมอัพเดตมากมาย รับรองได้ว่าสนุกและพิเศษกว่าเกมทั่วไปอย่างแน่นอน