ในยุค 90 ที่มีศิลปินมากมายที่ขึ้นมาเป็นนักร้องนักดนตรีและสามารถยึดครองใจของแฟนคลับตั้งแต่สมัยนั้น มีวงดนตรีมากมายที่เกิดขึ้นและหายไปจากวงการ ทั้งจากปัญหาส่วนตัวไปจนถึงความแตกต่างของสมาชิกในวงที่ทำให้วงต้องยุบตัวและอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าเป็นเรื่องปกติของวงการนักร้องนักดนตรีที่จะหาประสบการณ์อย่างอื่นหรือทางเดินเส้นอื่น ๆ แทนที่จะเป็นนักร้องไปตลอด ในขณะที่บางวงก็เกิดขึ้นมาเพื่อที่จะสร้างความบันเทิงให้กับสังคมไปเรื่อย ๆ ซึ่งฐานแฟนคลับก็ยังคงเหนียมแน่นและพร้อมให้การสนับสนุนอย่างวงที่เราจะพูดถึงครั้งนี้นั่นคือ Potato โปเตโต้ วงหัวมันสไตล์ป๊อปร็อคกับความสำเร็จในวงการดนตรี

โปเตโต้

โปเตโต้ วงหัวมันสไตล์ป๊อปร็อคกับความสำเร็จในวงการดนตรี เริ่มเข้าสู่วงการนักร้องนักดนตรีจากการถ่ายโฆษณาก่อนที่จะกลายเป็นนักร้องของค่ายแกรมมี่ ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่สมัยนั้น ซึ่งสมัยแรกของโปเตโต้ในปี 2000 นั้นมีปีย์เป็นนักร้องนำ พร้อมกับสมาชิกวงคือโน้ตและบ๋อม และได้นุชมือเบสสาวมาช่วยให้วงมีความสมบูรณ์มากขึ้นนั่นเอง

โปเตโต้ หรือวงหัวมันนั้นก็มันสมชื่อจริง ๆ และสร้างความประทับใจให้กับผู้ฟัง

ในอัลบั้มแรกที่ออกไปที่ใช้ชื่อว่าโปเตโต้ นั้นก็สามารถทำให้วงก้าวเข้าสู่งวงการนักร้องนักดนตรีอย่างเต็มตัวและสามารถกลายเป็นที่รู้จักได้อย่างรวดเร็ว เพลงที่ดัง ๆ ตอนนั้นคือเพลง ทำนองที่หายไป และ เธอไปกับใคร

โปเตโต้

ซึ่งเพลงได้รับการโปรโมตจากทางวิทยุและได้ขึ้นไปอยู่ในชาร์ตเพลงอย่างรวดเร็ว และทำให้ผู้คนเริ่มสนใจวงนี้กันมากขึ้น ทว่าก็เกิดเรื่องน่าเศร้าหลังจากที่วงเพิ่งจะประสบความสำเร็จได้ไม่นาน ปีย์ นักร้องนำของวงก็เสียชีวิต ซึ่งขณะนั้นได้อัดเพลงและเขียนเพลงเอาไว้แล้วทั้งหมด 3 เพลงด้วยกัน เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่สะเทือนใจของวงและเหล่าแฟนคลับมากเลยทีเดียว ทำให้วงต้องหยุดพักไปหนึ่งปี

ทว่าโปเตโต้วงหัวมันสไตล์ป๊อป ร็อค กับความสำเร็จในวงการดนตรีก็ยังคงต้องดำเนินต่อไป ขณะนั้น ปั๊ปได้เข้ามาอยู่ในวงแล้ว และสมาชิกคนอื่น ๆ อย่างบ๋อมและน็ตก็ยังอยากที่จะสานฝันของเพื่อให้เสร็จด้วยการนำเพลงที่ ปีย์ อัดเรียบร้อยแล้วอย่างเพลง น้ำหอม รวมถึงเพลงที่เริ่มเขียนเนื้อร้องและทำนองไว้อย่างเพลง ไม่ให้เธอไป และ กล้าพอไหม มาสร้างต่อให้เสร็จ และให้ ปั๊บ ขึ้นเป็นนักร้องนำตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา และกลายมาเป็นวงโปเตโต้ในแบบฉบับที่ทุกคนเห็นกันอยู่ทุกวันนี้และในบทความ ข่าวสารวงการเกม

ฟังเพลงเพราะ ๆ ที่คุณชื่นชอบพร้อมกับเล่นเกมดี ๆ กับเว็บไซต์ของเราได้ที่ sharkslot เกมสนุกกราฟฟิกสวยงามและทันสมัยรับรองไม่ผิดหวังแน่นอน