ในสมัยที่ค่ายแกรมมี่เป็นค่ายที่ดังสุด ๆ สูสีกับค่าอาร์เอส ต้องบอกเลยว่าตอนนั้นไม่มีค่ายไหนที่มีนักร้องที่มีความสามารถและมีกำลังที่จะส่งนักร้องให้เข้าสู่การเป็นเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงได้เท่ากับการเข้ามาอยู่ในสังกัดของค่ายแกรมมี่ ตอนนั้นแกรมมี่ได้มีการวางแนที่จะสร้างความเป็นเอกลักษณ์เพื่อรวบรวมผู้ที่มีผลงานเพลงแนวสร้างสรรค์มีเนื้อเพลงที่เป็นที่จดจำและสามารถอยู่ในวงการเพลงด้วยความสามารถของตัว จึงเกิดการสร้างค่ายย่อยออกมาในปี 1998 ที่มีชื่อว่า Genie record ขึ้นมา มาทความรู้จักกับค่ายเพลงน้องของแกรมมี่กันหน่อยดีกว่า รู้จักกับ Genie record ค่ายเพลงย่อยจากแกรมมี่

รู้จักกับ Genie record ค่ายเพลงย่อยจากแกรมมี่ ค่ายจีนี่เรคคอร์ดเป็นค่ายที่รวมสมาชิกที่มีความสามารถที่โดดเด่นและมีแนวดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ถูกกลืนเข้าไปในกระแสสังคม ซึ่งปัจจุบันนี้ศิลปินเดี่ยวที่อยู่ในค่ายจีนี่เรคคอร์ดมีทั้งหมด 7 คนคือ ป้าง นครินทร์, หนุ่ม กะลา, พลพล, กวาง AB Normal, ปั้น BASHER, ปาล์มมี่ และฟักแฟง No More Tear

Genie record

ทั้งนี้ค่ายเพลงจีนี่เรคอร์ดยังมีวงดนตรีที่น่าสนใจและอยู่ในระดับตำนานในวงการเพลงมากมายด้วยกัน นั่นคือ Paradox, Big Ass, Retrospect, ลาบานูน, โปเตโต้, บอดี้แสลม, โลโมโซนิก, Klear, The Mousses และอื่น ๆ ที่บอกเลยว่าทุกคนต้องรู้จักวงเหล่านี้อย่างแน่นอน เรียกได้ว่าค่ายนี้เป็นค่ายที่รวมศิลปินที่มีความสามารถแบบโดดเด่น

ที่ฉีกกฎความเป็นศิลปินที่แต่งเพลงตามท้องตลาดแต่เน้นแต่งเพลงที่มาจากความเป็นตัวตนของตัวเองและของวง ทำให้ค่ายนี้ได้รับความนิยมและแน่นอนว่าศิลปินที่ถูกชักชวนให้มาอยู่ในค่ายนี้ล้วนแต่ดีใจที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นศิลปินที่มีความแตกต่างจากกระแสเพลงทั่วไปนั่นเอง

ทั้งนี้เรามารู้จักกับ Genie record ค่ายเพลงย่อยจาก แกรมมี่ ผ่านคอนเสิร์ตต่าง ๆ

Genie record

กันหน่อยดีกว่า ต้องบอกก่อนว่าค่ายนี้เป็นค่ายที่จัดคอนเสิร์ตของตัวเองบ่อยและทุกครั้งก็ได้รับความนิยมและขายบัตรได้หมดเกลี้ยงตลอด อย่างที่บอกไปแล้วว่าศิลปินที่อยู่ในค่ายนี้ได้รับการคัดเลือกแล้วว่าเป็นคนศิลปินที่มีความสามารถและมีทิศในทางดนตรีของตัวเองอย่างชัดเจนนั่นเอง

นอกจากนี้อัลบั้มของทางค่ายก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน แม้เดี๋ยวนี้จะเริ่มมีค่ายเพลงน้องใหม่ออกมาและผู้คนสามารถเป็นนักร้องได้จากการทำเพลงด้วยตนเองและเผยแพร่ผ่านโซเชียลอย่าง ยูทูป แต่ค่ายเพลงก็ยังคงเป็นความฝันของเหล่านักดนตรีที่จะได้เข้ามาร่วมงานและสร้างผลงานที่เป็นตำนานไปด้วยกัน ติดตามบทเพลงและแนวดนตรีต่าง ๆ มากมายได้ที่ ข่าวสารวงการเพลง

และในวันนี้แอดมีอีกหนึ่งค่ายเกมที่รับรองได้ว่าดังไม่แพ้กันแน่นอนอย่างเว็บไซต์ SlotXD ที่รวบรวมเกมสุดมันส์ไว้ให้ได้เล่นกันตลอด 24 ชั่วโมง