หากพูดถึงวงดนตรีสายร็อคในดวงใจหลายคนน่าจะต้องนึกถึง วงหัวมัน หรือ โปเตโต้ กันอย่างแน่นอน แม้ว่าจะเป็นวงร็อคที่ไม่ได้ร็อคหนัก ๆ มาตั้งแต่ต้นแต่ก็มีพัฒนาการทางด้านดนตรีมาตลอด ๆ แน่นอนว่าถูกใจวัยรุ่นมากถึงมากที่สุด โดยเฉพาะวัยลุ่ยในยุค 90 แน่นอนว่าใครที่ได้ไปคอนเสิร์ตของโปเตโต้จะต้องบอกเป็นเสียงเดียวว่ามันมากเพราะวงนี้เอนเทอร์เทนคนดูเก่งมากจริง ๆ ต้องหัวโยกและมันส์ไปกับโปเตโต้อย่างแน่นอน มาดูความเปลี่ยนแปงที่เกิดขึ้นกับวงหัวมันกันเสียหน่อย Potato วงดนตรีแห่งยุค 90 ผู้ก้าวผ่านความเปลี่ยนแปลงสู่แนวดนตรีในปัจจุบัน

Potato วงดนตรีแห่งยุค 90 ผู้ก้าวผ่านความเปลี่ยนแปลงสู่แนวดนตรีในปัจจุบัน ตอนนี้มีสมาชิกหลักด้วยกันทั้งหมดสี่คนคือ ปั๊บ โอม กานต์ ชูหั่ง ซึ่งสมาชิกทุกคนเป็นสมาชิกที่ไม่ใช่สมาชิกเดิมจากครั้งแรกที่มีการตั้งวงโปเตโต้ขึ้นมา แม้จะไม่ใช่สมาชิกเดิมแต่แนวเพลงและความสามารถไม่ได้ทำให้ชื่อของวงหัวมันนี้เปลี่ยนแปลงไปได้ แฟนคลับยังคงต้อนรับ เป็นกำลังใจ

Potato

และรอฟังผลงานใหม่ ๆ ของโปเตโต้มาตั้งแต่สมัยก่อนจนถึงเดี๋ยวนี้กันเลยล่ะ ย้อนกลับไปสมัยช่วงต้นปี 2000 ที่โปเตโต้ได้เริ่มเดบิ้วต์และออกอัลบั้มแรกออกมา ตอนนั้นนักร้องนำหลักคือ ปีย์ ซึ่งสร้างผลงานและชื่อของวงโปเตโต้เอาไว้ แต่ก็เสียชีวิตลงก่อนที่จะได้ทำอัลบั้มที่สองสำเร็จ แม้จะมีเพลงที่อัดเสร็จแล้วหนึ่งเพลงกับเพลงที่แต่งขึ้นมาแล้วแต่ยังไม่ได้เริ่มร้องเลย

Potato วงดนตรีแห่งยุค 90 ผู้ก้าวผ่านความเปลี่ยนแปลงสู่แนวดนตรีในปัจจุบัน

ด้วยความสูลเสียนี้ทำให้วงโปเตโต้พักวงไปหนึ่งปีก่อนที่จะกลับเข้าสู่วงการเพลงอีกครั้งด้วยนักร้องนำคนใหม่ซึ่งก็คือ ปั๊บ นักร้องที่มีน้ำเสียงเป็นเอกลักษณ์ พร้อมด้วยวงดนตรีที่มีความชัดเจนและร็อคมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้การเกิดใหม่อีกครั้งของวงโปเตโต้สามารถขึ้นแท่นเป็นวงดนตรีขวัญใจชาวร็อคได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง และเพลงที่น่าจะเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในตอนนั้นคือเพลง กล้าพอไหม

Potato

เพลงที่ปีย์นักร้องนำคนก่อนแต่งขึ้นแต่ยังไม่สำเร็จและได้นำมาสร้างใหม่และร้องนำโดย ปั๊บ นักร้องใหม่ ที่กลายเป็นสัญลักษณ์ของวงโปเตโต้ในทุกวันนี้ จนถึงตอนนี้ โปเตโต้ ออกอัลบั้มมาทั้งหมด 7 อัลบั้มเป็นที่เรียบร้อย แม้เพลงที่ปล่อยออกมาจะไม่ได้มากมายเหมือนแต่ก่อนแต่ก็เต็มไปด้วยเรื่องราวและความทุ่มเทที่สามารถรับรู้ได้เมื่อฟังเพลงของพวกเขา แม้จะมีความเปลี่ยนแปลงและเปลี่ยนผ่านมาโดยตลอดแต่สิ่งที่ไม่เปลี่ยนคือโปเตโต้คือวงดนตรีที่ยังคงสามารถสร้างผลงานเป็นที่จดจำของผู้คนจนถึงทุกวันนี้  ติดตามบทเพลงและแนวดนตรีต่าง ๆ อีกมากมายได้ที่ ข่าวสารวงการเพลง 

วันนี้แอดมีอีกหนึ่งเว็บไซต์คุณภาพที่กำลังมาแรงในตอนนี้อย่าง JokerSlot666 เว็บไซต์ที่รวมรวบเกมที่สนุกไว้มากมายให้เลือกเล่นกันค่ะ