ในช่วงปลายของปี 2000 คงไม่มีใครไม่รู้จักกับค่ายเพลงน้องใหม่จาก RS ที่สร้างปรากฏการณ์ค่ายเพลงที่ได้รับความนิยมจากวัยรุ่นทั่วประเทศไทย ค่ายเพลงที่มีความสดใสของวัยรุ่นที่เกิดในยุค 90 อย่างเต็มเปี่ยมและนั่นคือ Kamikaze กามิกาเซ่ ค่ายเพลงดังของวัยรุ่นยุค 90

กามิกาเซ่ ค่ายเพลงดังของวัยรุ่นยุค 90 ค่ายเพลงย่อยจาก อาร์เอส ที่สร้างขึ้นมาเพื่อวัยรุ่นโดยเฉพาะ ในยุคนั้นเพลงสำหรับวัยรุ่นคงเป็นเพลงที่มาจากค่ายนี้ทั้งสิ้น ทั้งยังมีการนำเสนอการแต่งตัวไลฟ์สไตล์ที่ค่อนข้างโดดเด่น เป็นเทรนด์ของการแต่งตัวและทำผมตามนักร้องในค่ายกามิกาเซ่ช่วงหนึ่งเลยล่ะ ข่าวสารวงการเพลง

กามิกาเซ่

เป็นช่วงเปลี่ยนเป็นเพลงที่มีความเป็นดิจิตอลมากขึ้น มีการแร็ปและใส่จังหวะเพลงที่สามารถเต้นตามไปด้วยได้ทั้งเพลงช้าและเพลงเร็ว ยุคกามิกาเซ่รุ่นแรกเปิดตัวพร้อมศิลปิน 22 คนนั่นคือ โฟร์มด, ขนมจีน, เฟย์ฟางแก้ว, k-otic, siska, หวาย, มิล่า, พายุ, ชิลลี่ไวท์ช็อค และนิ๊งปิ๊ง (ภายหลังออกจากวงและได้ เนโกะจัมพ์ มาแทน)

กามิกาเซ่ เกิดขึ้นในปี 2007 เป็นช่วงวัยรุ่นและวันเด็กของเด็ก ๆ ที่เกิดในยุค 90

หลังจากเปิดตัวออกมาเพียงสองปีก็มีคอนเสิร์ตของตัวเองที่วัยรุ่นไทยต่างอยากเป็นส่วนหนึ่งของคอนเสิร์ตครั้งนี้ ทั้งยังมีการสร้างกลุ่มวงพิเศษขึ้นมาชื่อว่า Seven days เพื่อคอนเสิร์ตในครั้งนี้อีกด้วย หลังจากที่สมาชิกรุ่นที่หนึ่งทั้งหมดสามารถสร้างกระแสให้กับวัยรุ่นไทยได้เป็นอย่างดีก็มีรุ่นสองและรุ่นสามตามออกมา แม้ในภายหลังจะไม่ค่อยได้รับความนิยมเหมือนสมัยก่อนเนื่องจากค่ายเพลงอื่น ๆ

กามิกาเซ่

เริ่มสร้างศิลปินคุณภาพออกมาแข่งขันกัน การสร้างแนวเพลงที่คล้าย ๆ กันของกามิกาเซ่ก็ทำให้หลายคนเกิดความเบื่อขึ้นมานั่นเอง ศิลปินในรุ่นที่สองได้เข้ามาใหม่ทั้งหมด 21 คนวงที่ดัง ๆ เช่น 3.2.1, Kat-Pat, Kiss me five และวงบอยแบนด์เกิร์ลแบนด์อีกเล็กน้อย หลังจากรับสมาชิกใหม่มาก็มีคอนเสิร์ตต้อนรับรุ่นน้องขึ้นมาอีกครั้ง ซึ่งก็ยังคงได้รับความนิยมจากวัยรุ่นไทยอยู่แม้จะน้อยลงจากรุ่นแรกก็ตาม

กามิกาเซ่ค่ายเพลงดังของวัยรุ่นยุค 90 หลังจากที่มีรุ่นที่สองทางค่ายก็พบว่าเพลงต้องมีการเปลี่ยนแปลงจึงได้สร้างเพลงแนวใหม่ ๆ ขึ้นมาเป็นแนวใส ๆ ต่างจากตอนแรกที่เน้นไปที่เพลงเต้นและเกิร์ลกรุ๊ปบอยกรุ๊ปเป็นเพลงแนวใหม่กับวง Demo Project พร้อมกับการสร้างวาไรตี้โชว์ต่าง ๆ เพื่อให้ผู้คนรู้จักตัวตนของศิลปินมากขึ้นอีกด้วย ยุคแรกของกามิกาเซ่ปิดตัวไปในปี 2017 ก่อนจะเพิ่งเปิดตัวใหม่พร้อมสมาชิกใหม่ในปี 2020

ค่ายเพลง

มาดูอีกหนึ่งเว็บไซต์เกมที่กำลังมาแรงในตอนนี้อย่างเว็บไซต์ joker8899 ด้วยเอฟเฟ็กเกมที่น่าตื่นเต้นและสีสดที่สวยงาม แถมเล่นแล้วได้ตังใช้อีกด้วยนะคะ