ถ้าคุณเป็นคนที่อยู่ใน เพลงยุค 90 การได้กลับมาเจอเพื่อนกันอีกสักครั้ง การได้กลับมาร้องเพลงที่เราเคยร้องกันสมัยวัยรุ่น ก็ทำให้เรารู้สึกว่าเราไม่แก่ลงเลยแม้แต่นิดเดียว เราไม่ได้สนใจคนรอบข้างอีกต่อไป มาถึงในยุคนี้เราก็อยากจะมีความรู้สึกที่เป็นวัยรุ่นอยู่เสมอ และไม่ผิดแปลกเลยที่คุณอยากจะอยู่ในยุคที่มีความสุข คนที่ยังคงมีความหลังเกี่ยวกับ การหาฟังเพลงยุค 90 ทำให้ตัวของเรานั้นมีรอยยิ้มได้อยู่เสมอ บางคนชอบเพื่อนแล้วก็เปลี่ยนมาเป็นแฟน ก็ถือได้ว่าเป็นอะไรที่น่ารักเป็นอย่างมาก ต้องยอมรับว่าในปัจจุบันนี้ อิทธิพลจากการฟังเพลงเก่า ทำให้เรานั้นกลายเป็นคนที่มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น

การหาฟังเพลงยุค 90

ด้วยเหตุผลที่ว่าเพลงเก่านี้เป็นต้นกำเนิดของเพลงใหม่ ถ้าไม่มีคนคอยมาทำเพลงให้ ไม่มีเรื่องของ เพลงวัยรุ่น ในยุคก่อน ก็คงไม่มีเพลงวัยรุ่นในยุคนี้ ถ้าเรายังคงฟังแต่เพลงลูกทุ่ง ฟังเพลงลูกกรุงแล้วเราจะได้รับอิทธิพลจากต่างประเทศได้อย่างไร จึงเป็นการบอกให้กับทุกคนได้รู้ การหาฟังเพลงยุค 90 เป็นจุดกำเนิดของเพลงใหม่ทั้งหมดในปัจจุบัน และเราควรที่จะหาฟังเพลงในยุคนี้เพิ่มเติมกันสักนิด ข่าวสารวงการเพลง

เพลงสมัยก่อนดังแล้วดังเลย การหาฟังเพลงยุค 90 ดังยาวนานกว่ายุคนี้

ถ้าเทียบกับสมัยก่อนการหาฟังเพลงยุค 90เมื่อได้รับความโด่งดังได้รับความนิยม ก็จะอยู่ในชาร์ตเพลงตามคลื่นวิทยุยาวนานหลายสัปดาห์ ฟังเพลงนั้นอยู่ยาวนานมากกว่าครึ่งปี อย่างเช่นเพลงไม่อาจเปลี่ยนใจของเจมส์เรืองศักดิ์ ในยุคนั้นต้องยอมรับว่าไม่มีเพลงไหนที่โด่งดังมากไปกว่าเพลงนี้ อยู่ในคลื่นวิทยุทั่วประเทศยาวนานกว่าครึ่งปี เป็นเพราะว่าเพลงโดนใจวัยรุ่นเนื้อหาร้องตามได้อย่างชัดเจน และต้องยอมรับว่าเพลงสมัยก่อนกว่าจะออกมาแต่ละครั้ง ก็ต้องใช้เวลานานนับปีกว่าที่จะออกมามาทั้งอัลบั้ม

การหาฟังเพลงยุค 90

ถ้าเปรียบเทียบกับเพลงยุคใหม่ เมื่อทำเสร็จ 1 เพลง ก็ออกสู่ตลาด 1 ครั้ง แต่สมัยเพลงยุค 90 จะต้องออกมาครบทั้ง 1 อัลบั้ม แล้วจะมีการโปรโมทแต่ละเพลงต่อเนื่องในแต่ละเดือน อะไรทำให้เรานั้นรู้สึกตื่นเต้นและตั้งตารอคอย กับเพลงที่ตอบโจทย์ให้เราเหล่านี้ทั้งหมด คนรุ่นใหม่ลองเปิดใจหาฟัง เพลงยุค 90 ดูสักนิดแล้วก็จะรู้ว่า การร้องเพลงในยุคก่อนและยุคนี้ เกือบจะไม่แตกต่างกัน เปลี่ยนแปลงเพลงแค่ซาวด์เพลงนิดหน่อยเท่านั้น 

Latest Posts