ต้องยอมรับว่า เพลงยุค 90 ศิลปินบางคนนั้นออกมาเพียงแค่ 1 อัลบั้มหรือ 2 อัลบั้ม ก็โด่งดังยาวนานนับ 10 ปี และเชื่อได้ว่าคนที่อยู่ในยุค 80 หรือ 90 ก็ต้องรู้จักศิลปิน วงไฮดร้า ไม่อยากจะเชื่อเหมือนกันว่าเพลงของเขาเหล่านี้ ยังมีการนำกลับมาร้องใหม่และทำให้รู้สึกถึงกลิ่นอายของความสุขได้อย่างเสมอ เนื้อหาของเพลงเรียกได้ว่าครอบคลุมทุกๆ ทุกสมัยอย่างดี พูดถึงเรื่องของบรรยากาศในช่วงเวลาค่ำคืน หรือพูดถึงเรื่องของความเหงาที่มีความห่างไกลกัน เนื้อหาของเพลงนั้นยิ่งถ้าเราเปิดฟังในตอนที่เราอยู่ในบรรยากาศแบบนั้น ยิ่งทำให้เรานั้นมีความสุขมีความคิดถึงวันเก่ามากยิ่งขึ้น

วงไฮดร้า

เด็กรุ่นใหม่พอได้ฟังเรื่องราวของเพลงเหล่านี้ ก็ลืมนึกถึงว่า เพลงยุค 90 มีความสุขกับชีวิตของตัวเราเองค่อนข้างสูง บางคนถึงขั้นที่ว่านำเพลงหน่อยนี้ซื้อลิขสิทธิ์น้ำมาทำใหม่ กลายเป็นแมวของตนเองและกลายเป็นเพลงใหม่ที่โด่งดังกว่าในยุคก่อน ต้องยอมรับว่าในยุค 90 เราแทบจะไม่มีตัววัดเลยว่าเพลงนั้นมีความโด่งดังมากขนาดไหน วงไฮดร้า เราจะรู้ได้เพียงแค่ว่าอัลบั้มที่เขาออกมานั้นฉลองยอดขาย 1 ล้านตลับ และนั่นก็หมายความว่าเป็นการบอกให้กับเราได้รู้ว่าเพลงของเขาโด่งดังเป็นที่สุด ข่าวสารวงการเพลง

คนรุ่นใหม่นำเพลงยุค 90 วงไฮดร้า มาร้องใหม่ เพราะกว่าเดิม

สำหรับคนรุ่นใหม่ได้นะ เพลงยุค 90 มาร้องในสไตล์ที่นิยมปัจจุบันนี้ ทำให้มีความโด่งดังมากกว่าเดิมมากยิ่งขึ้น และต้องบอกว่าการเข้าถึงเพลงในยุคนี้ง่ายใด กระแสเรื่องของเพลงสามารถโด่งดังได้เพียงแค่ช่วงค่ำคืน ถ้าเราสังเกตให้ดีมีบางรายการที่นำเพลงยุค 90 อกมาร้องประชันกัน บางคนอยู่ในช่วงคาบเกี่ยวยุคเหล่านี้ แล้วได้นำเพลงออกมาร้องให้กับคนรุ่นใหม่ได้ฟัง เพียงแค่คืนเดียวก็สามารถสร้างยอดวิวได้ทะลุหลักสิบล้าน และทำได้ดีกว่าคนที่ร้องต้นฉบับกันเสียอีก

วงไฮดร้า เพลงยุค 90

ตอนนี้ก็ต้องยอมรับว่า คนที่อยู่ในยุคเพลงยุค 90 เริ่มมีการปรับเปลี่ยนเพลงให้เหมาะสมกับตามวัยตัวเอง อีกหนึ่งสิ่งที่เรายอมรับกันได้ในปัจจุบันก็คือ การใช้อิทธิพลของยุค 90 ทำให้เราไม่รู้สึกแก่ ทำให้เรายังเป็นวัยรุ่นอยู่เสมอ เทียบไปเมื่อประมาณ 20-30 ปีที่แล้ว คนที่อยู่ในวัยอายุ 40 ถือว่าเป็นคนวัยกลางคนที่ค่อนข้างแก่แล้ว ไม่สามารถมาเต้นแร้งเต้นกาได้ แต่ในปัจจุบันหนุ่มสาววัย 40 หรือ 50 สวยกว่าคนอายุ 20 ก็มีมากมาย เพลงก็มีบทบาทในเมื่อเราไม่แก่ด้วยเช่นกัน

Latest Posts