ต้องแสดงความดีใจกับคนในยุค 80-90 กันด้วย คนรุ่นใหม่ในปัจจุบันนี้สนใจ บทเพลงยุค 90 มากยิ่งขึ้น เพราะเนื้อหาสาระมีการบ่งบอกถึงตัวตนที่ชัดเจน ถ้าเปรียบเทียบกับเพลงยุคใหม่โดยเฉพาะในยุคนี้ กระแสเพลงฮิปฮอปกระแสเพลง Rapper มาแรงเป็นอย่างมาก แต่ก็ต้องบอกว่าเป็นเพียงแค่กลุ่มคนเล็กๆ เท่านั้น ถ้าเทียบปริมาณคนที่ต้องการฟังเพลงอาจจะมีเพียงแค่ 10% สำหรับการฟังเพลงแบบนี้ แต่ถ้าพูดถึงในเพลงของยุค 90 เขาจะเปิดวงกว้างให้กับคนทั่วไปฟังได้ทั้งหมด แม้กระทั่งในปัจจุบันคนที่อยู่ในวัย 40 ปีหรือ 50 ปี ก็ยังคงมีความชื่นชอบกับเพลงยุค 90 ไม่น้อย

บทเพลงยุค 90

ต้องยอมรับว่าสมัยก่อนนั้น การที่เราจะได้ฟังเพลงที่ถูกอกถูกใจ ก็ต้องรออย่างน้อย 1 ปีขึ้นไปถึงจะมีการออกอัลบั้มใหม่ของเหล่าศิลปิน บางคนที่ดังเป็นพลุแตก ออกมาแค่คำเดียวสามารถหากินได้ตลอดถึง 2 ปี ก็ยิ่งต้องรอยาวนานกันสักนิด แต่ก็ต้องยอมรับว่าเพลงในยุคนั้นเราฟังกันตลอดทั้งวันไม่มีคำว่าเบื่อ โดยเฉพาะในสมัยก่อนจะหาเพลงฟังแต่ละครั้ง เรามีแค่ 2 ช่องทางให้เลือกฟังเท่านั้น อันดับแรกคือฟังผ่าน วิทยุ ซึ่งจะต้องลุ้นว่าเจอเพลงที่ถูกใจหรือไม่ อีกอย่างสำหรับคนมีตังค์ขึ้นมาหน่อยก็อาจจะไปซื้อเทปของจริงมาฟังกัน ก็ต้องลุ้นกันว่าฟังบ่อยแล้วจะเทปยืดจะยานบ้างหรือไม่ ข่าวสารวงการเพลง

เสน่ห์ขอ บทเพลงยุค 90 คือการจัดสรรเนื้อหาที่ตรงกับวัยรุ่น

ถ้าพูดถึงเสน่ห์ของเพลงในยุค 90 ก็ต้องยอมรับว่ามีการจัดสรรเนื้อหาที่ค่อนข้างน่ารัก ถ้าเราสังเกตให้ดีในยุคหนึ่ง บทเพลงยุค 90 จะมีการทำเนื้อหาที่ค่อนข้างใกล้เคียงกันทั้งหมด ก็เพราะว่าโดนใจวัยรุ่นและโดนใจคนเป็นส่วนใหญ่ ทำให้เพลงเหล่านั้นโด่งดังกันมาตลอดต่อเนื่อง ยกตัวอย่างง่ายๆ อย่างศิลปินที่โด่งดังในปัจจุบันนี้ ยังศิลปิน Bodyslam มีการพัฒนาเพลงให้เหมาะสมกับยุคและสมัยต่อเนื่อง แต่ยังคงกลิ่นอายของยุค 90 หรือจะเป็นวัยรุ่นบางคนที่ยังเป็นศิลปิน Pop ก็ยังคงมีการนำเพลงเหล่านี้มาเปิดในยุคปัจจุบันด้วยเช่นกัน

บทเพลงยุค 90

สิ่งที่เราต้องยอมรับไม่ว่าบทเพลงยุค 90หรือยุคใหม่ก็ตาม ทุกคนขาดเลือกของเสียงเพลงไม่ได้ ไม่ว่าเราจะอยู่ในอารมณ์ไหนก็ตาม เสียงเพลงจะทำให้เรานั้นรู้สึกถึงอารมณ์ของสิ่งนั้นมากยิ่งขึ้น เพลงสนุกก็ทำให้เรามีความสุข เพลงเศร้าก็ทำให้เรารู้สึกเหงาได้เช่นกัน ชีวิตของเราขาดเธอไม่ได้ จะยุคไหนสมัยไหนก็ตาม เพลงก็ยังคงเป็นที่ต้องการของคนทั่วไป

Latest Posts